Garmin Instinct Solar อัพเดทฟังก์ชั่นใหม่ให้กับนาฬิกานักกีฬาสายลุย

หลังจากที่ Garmin ประสบความสำเร็จกับ Instinct สปอร์ตวอชท์สุดแกร่งที่เป็นมากกว่าแค่นาฬิกาออกกำลังกาย ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่แล้ว ด้วยคุณสมบัติพิเศษจากโครงสร้างตัวเรือนที่แข็งแรงทนทานในระดับมาตรฐานกองทัพ ที่สามารถใส่ลุยในภารกิจประจำวันหรือกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานด้านการออกกำลังกายที่ครบครัน ในราคาจำหน่ายที่เข้าถึงได้สบาย ๆ จึงทำให้เป็นนาฬิการุ่นขายดีที่สุดอีกรุ่นของแบรนด์

มาในปีนี้ Garmin เพิ่มฟีเจอร์สำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน นั่นคือระบบ Solar หรือการชาร์จพลังงานด้วยแสงอาทิตย์​ความเข้ม 50,000 ลักซ์ ต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง + แบตเตอรี่ ทำให้ผู้สวมใส่สามารถใช้งานนาฬิกาได้ยาวนานมากขึ้นในโหมด Smart Watch นานสูงสุด 30+24 วัน, โหมด GPS นานสูงสุด 30+8 ชั่วโมง, โหมดการสำรวจ นานสูงสุด 28+40 วัน และ โหมดนาฬิกาปกติ 56 วัน+ไม่จำกัด

มีการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่จากรุ่นเดิม ด้วยการเชื่อมต่อผ่านดาวเทียมหลายดวงแบบ Multi-GNSS (GPS, GLONASS, Galileo) เพิ่มระบบเซ็นเซอร์ ABC ที่มีความสามารถในการนำทาง วัดความสูง ตรวจสอบสภาพอากาศและเข็มทิศอิเล็คทรอนิคส์ 3 แกน รวมทั้งระบบ TrackBack สำหรับการนำคุณกลับสู่เส้นทางเดิมในการเดินป่าหรือวิ่งเทรล

ในโหมดสุขภาพมีการเพิ่มเซ็นเซอร์ Pulse OX ยิงลำแสงไปที่หลอดเลือดบนข้อมือเพื่อวัดระดับการดูดซึมออกซิเจนของร่างกาย โดยทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อติดตามความเครียดและตรวจวัด Body Battery ของร่างกายด้วยความแปรผันของอัตราการเต้นของหัวใจ (HRV)

โดย Instinct Solar ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Smart Phone ทั้งระบบ iOS และ Android เพื่อทำการแจ้งเตือนข้อมูลต่าง ๆ ผ่านหน้าจอ Transflective Memory In Pixel (MIP) ที่แสดงผลได้ชัดเจนแม้อยู่กลางแดดจ้า รวมทั้งความสามารถในการกันน้ำลึก 100 เมตร ในตัวเรือนที่ผลิตจากวัสดุผสมโพลิเมอร์และสายซิลิโคนที่ทนทานตามมาตรฐานทางการทหารของสหรัฐอเมริกา 810 

นอกจากนี้ ยังมีรุ่นย่อยของ Instinct Solar ได้แก่ Instinct Solar – Tactical Edition, Instinct Solar – Camo Tactical และ Instinct Solar – Surf Edition ให้เลือกอีกด้วย

Garmin Instinct Solar 

มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีดำ, สีน้ำเงิน, สีม่วง, สีเหลือง และสีแดง
ราคา 13,990 บาท 

Instinct Solar – Tactical Edition
Instinct Solar – Camo Edition
Instinct Solar – Surf Edition 
ราคา 15,990 บาท 

วางจำหน่าย ตุลาคม 2020 
รายละเอียดเพิ่มเติม garmin.co.th

Initial Thoughts 

Garmin อัพเดทให้กับนาฬิกาออกกำลังกายสายลุยที่ขายดีที่สุดอีกรุ่นของแบรนด์ ด้วยการใส่ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ และฟังก์ชั่นช่วยเหลือและติดตามสำหรับการออกกำลังกาย ซึ่งตรงกับกลุ่มนักกีฬาและผู้ชื่นชอบการใช้ชีวิตกลางแจ้ง และเชื่อได้ว่า Instinct Solar จะรักษาตำแหน่งนาฬิการุ่นขายดีที่สุดอย่างแน่นอน