Omega Speedmaster Moonwatch “Silver Snoopy Award” ฉลองครบรอบ 50 ปี รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

ในปี 1970 Omega ได้รับรางวัล “Silver Snoopy Award” จากองค์การ NASA เพื่อแสดงความขอบคุณต่อการมีส่วนร่วมในการนำมนุษยชาติไปสำรวจพรมแดนอวกาศจนประสบผลสำเร็จจาก ภารกิจ Apollo 13 

ซึ่งตัวละคร Snoopy ได้รับการคัดเลือกให้เป็นมาสคอตอย่างไม่เป็นทางการของ NASA ก็เพราะอุปนิสัยขี้เล่นที่ช่วยบรรเทาความตึงเครียดเมื่อเจอกับสถานการณ์กดดันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสื่อถึงความสำเร็จและเป็น “Watch Dog” ประจำภารกิจ 

50 ปี ต่อมา Omega เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษในคอลเลกชั่น Moonwatch Anniversary Series เพื่อเป็นเกียรติให้กับรางวัลนี้ ที่มีความโดดเด่นด้วยโลโก้ “Silver Snoopy Award” พร้อมตัวอักษร 50 Anniversary แบบนูนที่หน้าปัดย่อยสีน้ำเงินตรงตำแหน่ง 9 นาฬิกา บนหน้าปัดที่ผลิตจากวัสดุเงินแท้ Ag925 หลักชั่วโมงและชุดเข็มเคลือบ PVD สีน้ำเงินและสารเรืองแสง SuperLuminova 

ขอบ Bezel วัสดุ Ceramic ZrO2 สีน้ำเงินพร้อม Tachymeter Scale Enamel สีขาว บนตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 42 มิลลิเมตร ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบ Domed เคลือบตัดแสงสะท้อน มาพร้อมสายผ้า Coated Nylon สีน้ำเงินบุแผ่นหนังสีดำด้านใน 

ฝาหลังขันเกลียวแบบ NAIAD Lock กันน้ำลึก 50 เมตร สลักข้อความ “Silver Snoopy Award Oct. 5, 1970” แสดงวันที่ได้รับรางวัลจาก NASA และ “Apollo XIII April 1970” แสดงเดือนและปีของภารกิจ Apollo 13 พร้อมผนึกด้วยแผ่น Sapphire ที่มีการพิมพ์รูปดวงจันทร์โดยกระบวนการพ่นพอกโลหะ และมีประโยคอมตะ “Eyes on the Stars” บนผืนอวกาศสีดำสนิท

นอกจากนี้ยังมีลูกโลกขนาดเล็กที่หมุนรอบตัวเองทุกๆ 1 นาที และยานส่วนควบคุมและบริการ (CSM) สามารถเคลื่อนที่ด้วยการเชื่อมโยงกับระบบจับเวลาของกลไกไขลาน Cal.3861 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 50 ชั่วโมง ที่มาพร้อมกับกลไก Co-Axial Escapment โดยมีความสามารถในการต้านทานสนามแม่เหล็กถึง 15,000 gauss และผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงในระดับ Master Chronometer จากสถาบัน METAS 

Omega Speedmaster Moonwatch “Silver Snoopy Award”

Ref.310.32.42.50.02.001 
ผลิตแบบปกติ (ไม่ใช่ Limited Edition)
ราคา 334,000 บาท 

วางจำหน่าย ตุลาคม 2020 
รายละเอียดเพิ่มเติม omegawatches.com

Initial Thoughts 

Omega เปิดตัวนาฬิกา Speedmaster Snoopy ในแต่ละรุ่นก่อนหน้านี้มักจะเป็นแบบ Limited Edition ซึ่งมีจำนวนจำกัด ทำให้หลายๆ คนพลาดโอกาสในการเป็นเจ้าของ ซึ่งครั้งนี้เป็นโอกาสดีของแฟน Omega ที่ชื่นชอบ Snoopy จะได้มีโอกาสแบบไม่ต้องถูกจำกัดอีกต่อไป