Richard Mille RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal ฉลองครบรอบ 10 ปี RM x Nadal

Richard Mille เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับฉลองครบรอบ 10 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับ Rafael Nadal นักเทนนิสระดับโลกในฐานะ ตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งนับเป็นนาฬิกาที่สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการนาฬิกาสปอร์ตสุดหรู ด้วยการสร้างสรรค์นาฬิกาจักรกลที่มีโครงสร้างที่แข็งแรงและระบบป้องกันการกระแทกอันยอดเยี่ยมในระดับที่ Rafael Nadal สามารถสวมใส่นาฬิกา RM 27 ลงแข่งขันเทนนิสในรายการระดับเมเจอร์ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ได้สบายๆ 

สำหรับนาฬิการุ่นพิเศษนี้ ใช้ตัวเรือนทรงถังเบียร์ขนาด 38.4 มิลลิเมตร หนา 11.4 มิลลิเมตร ผลิตจากวัสดุ  TitaCarb® วัสดุ Polyimide ประสิทธิภาพสูงที่มีส่วนผสมของ Carbon Fiber มากถึง 38.5% ทำให้มีความต้านทานแรงดึงสูงถึง 370 MPa หรือ 3,700 Kg/cm2 ซึ่งคิดค้นและผลิตโดย Richard Mille ร่วมกับ Biwi SA. บริษัทที่เป็นพันธมิตรกันมายาวนาน ทำให้นาฬิกาเรือนนี้มีน้ำหนักรวมสายและกลไกเพียง 30 กรัม เท่านั้น 

นอกจากน้ำหนักสุดเบาและความแข็งแรงของตัวเรือนแล้ว หน้าปัดแบบ Skeleton ยังถูกออกแบบเป็นพิเศษด้วยตาข่ายโลหะที่ได้แรงบันดาลใจจากตาข่ายบนหน้าไม้เทนนิส นอกจากความสวยงามแปลกตาแล้ว ตาข่ายโลหะนี้ยังทำหน้าที่รองรับและลดแรงกระแทกให้กับกลไกที่ยึดโยงภายใน โดยผ่านการทดสอบแรง G ได้มากกว่า 12,000 Gs จากนักเทนนิสอาชีพอีกด้วย 

กระจกหน้าปัดและฝาหลังผลิตจาก Sapphire โชว์การทำงานของกลไกไขลาน Cal.RM 27-04 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 38 ชั่วโมง โดยมาพร้อมฟังก์ชั่นบอกเวลาชั่วโมง-นาที และ Tourbillon โดยกลไกเป็นแบบ Skeleton ที่มีการยึดโยงแท่นเครื่องบางส่วนเอาไว้กับตาข่ายด้านหน้า

นาฬิกากันน้ำลึก 50 เมตร ด้วย Nitrile O-ring seal และสกรู Titanium Grade 5 และแหวนรอง Stainless Steel 316L 8 ตัว ที่ยึดตรงขอบหน้าปัดด้านหน้า โดยมาพร้อมสายผ้าถักน้ำหนักเบาสีฟ้าตัดกับสารเรืองแสง Super Luminova สีแดงบนหลักชั่วโมงและเข็มชั่วโมง-นาที รวมถึงเม็ดมะยมหุ้มยางสีส้ม 

Richard Mille RM 27-04 Tourbillon Rafael Nadal

Ref.RM 27-04 ผลิตจำนวนจำกัด 50 เรือน 
ราคา 1,050,000 USD

วางจำหน่ายเฉพาะที่ Richard Mille Boutique
รายละเอียดเพิ่มเติม richardmille.com

Initial Thoughts 

ต้องยอมรับว่า Rafael Nadal คือหนึ่งในเซเลปคนสำคัญ ที่ทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักนาฬิกา Richard Mille อย่างแพร่หลายไปทั่วโลก ดังนั้นนาฬิกาสำหรับการฉลองครบรอบ 10 ปี การเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์จึงต้องยิ่งใหญ่เป็นธรรมดา ซึ่ง RM 27-04 จึงเป็นนาฬิกาที่ไม่ธรรมดาจริงๆ ทั้งการดีไซน์ ฟังก์ชั่น วัสดุตัวเรือน และประสิทธิภาพการใช้งานจริงสำหรับนักเทนนิสระดับโลก และที่สำคัญคือ จำนวนผลิตกับราคาจำหน่าย