Apple Watch Series 6 & Apple Watch SE นาฬิกาแห่งอนาคตของสุขภาพบนข้อมือคุณ

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนาฬิกาอัจฉริยะแห่งยุค “Apple Watch Series 6” ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีสำหรับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน พร้อมกับการเปิดตัวครั้งแรกของ “Apple Watch SE” นาฬิกาอัจฉริยะราคาประหยัดในดีไซน์เดียวกัน 

เริ่มต้นที่พระเอกของงานกันก่อนกับ Apple Watch Series 6 ที่มาพร้อมกับดีไซน์เรือนสี่เหลี่ยมแบบเดิม แต่อัดแน่นมาด้วยความสามารถพิเศษใหม่ๆ อาทิ

  • เซนเซอร์ตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดอย่างรวดเร็วและแม่นยำด้วย Sensor และ Photodiodes 4 ตัว ที่ฝาหลังของนาฬิกา
  • หน้าจอ Retina แบบใหม่ที่สว่างขึ้น 2.5 เท่าและแสดงผลตลอดเวลา ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องรอเปิดปิดหน้าจอ 
  • ฟังก์ชั่น “Family” ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Apple Watch เรือนอื่นของเด็กๆ หรือผู้สูงอายุในครอบครัว สำหรับติดตามกิจกรรมเหมือนได้ดูแลกันตลอดเวลาอย่างใกล้ชิด 
  • ชิปประมวลผล S6 ที่ทำงานได้รวดเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 20%

ในส่วนของความเปลี่ยนแปลงภายนอก Apple Watch Series 6 ก็มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมขึ้นมาอีกหลายอย่าง อาทิ

  • สายนาฬิกาแบบใหม่ที่เรียกว่า “Solo Loop” ที่ผลิตจากยาง Silicone พิเศษที่มีความยืดหยุ่นสูง และสาย “Braided Solo Loop”  ที่ผลิตจากด้าย Silicone ผสมกับเส้นใย Polyester Recycle กว่า 16,000 เส้น โดยสายทั้ง 2 แบบ ถูกดีไซน์แบบไร้รอยต่อ ทำให้สวมใส่สบายและกระชับกับข้อมือถึง 9 ขนาด สามารถถอดนาฬิกาเข้าออกได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องอาศัยหัวเข็มขัดอีกต่อไป 
  • เพิ่มตัวเรือนสีน้ำเงินและสีแดง Product Red ซึ่งเป็นสีใหม่ให้เลือกในรุ่นตัวเรือน Aluminum Anodized 

โดย Apple Watch Series 6 วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท ในรุ่นตัวเรือน Aluminum Anodized, ราคาเริ่มต้นที่ 22,900 บาท ในรุ่นตัวเรือน Stainless Steel และราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ในรุ่นตัวเรือน Titanium นอกจากนี้ยังมีรุ่น Series 6 Nike ในราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท และรุ่น Series 6 “HERMÉS ในราคาเริ่มต้นที่ 39,900 บาท ให้เลือกอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัว Apple Watch SE เป็นครั้งแรก ซึ่งเน้นไปที่กลุ่มผู้ที่ต้องการใช้งาน Apple Watch ในราคาประหยัด โดยมาพร้อมกับชิปประมวลผล S5 จาก Apple Watch Series 5 ที่ยังคงประสิทธิภาพสูงและตัดฟีดเจอร์การวัดออกซิเจนในเลือดออกไป แต่ยังคงความสามารถพื้นฐานของ Apple Watch อย่างครบถ้วน อาทิ การติดตามการนอน การติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวันและการออกกำลังกาย การเชื่อมต่อกับ iPhone สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เป็นต้น ในราคาเริ่มต้นที่ 9,400 บาท 

นาฬิกา Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา วันที่ 18 กันยายน 2020 และจะวางจำหน่ายในภูมิภาคอื่นรวมทั้งประเทศไทยเร็วๆนี้  ที่ร้าน Apple Store หรือทาง Online ได้ที่ apple.com

Initial Thoughts

Apple Watch Series 6 เน้นหนักไปที่การติดตามสุขภาพทั้งส่วนบุคคลและครอบครัวทำให้เราสามารถดูแลตัวเองและคนในครอบครัวได้สะดวกและใกล้ชิดมากขึ้นจริงๆ และยังมีทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นซื้อ Smart Watch สักเรือนที่มีฟีดเจอร์ครบครัน ด้วย Apple Watch SE ที่มาในราคาประหยัดแบบจับต้องได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม โดยที่ไม่ต้องรอซื้อตอนรุ่นเก่าที่ตกรุ่นอีกต่อไป