เปิดตัว Grand Seiko Boutique Paris Vendôme และนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับบูติกแห่งแรกในยุโรป

Grand Seiko เปิดตัวบูติกแห่งแรกในทวีปยุโรปและนับเป็นบูติกนอกประเทศญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในย่านจัตุรัส Vendôme ใจกลางกรุงปารีส เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับแฟน GS ในยุโรปได้สัมผัสนาฬิกา Grand Seiko อย่างใกล้ชิด

บูติกแห่งนี้ออกแบบโดย Kengo Kuma สถาปนิกชื่อดังชาวญี่ปุ่น ตกแต่งภายในตามสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วยฉากกั้นไม้ไผ่ Sumushiko, เสื่อ Tatami และวอลเปเปอร์ Washi ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเข้ามาชมนาฬิกา Grand Seiko ที่ประเทศญี่ปุ่น 

บรรยากาศภายในโซนรับรองลูกค้าให้ความรู้สึกเงียบสงบจากสุนทรียภาพในแบบญี่ปุ่น เหมาะสำหรับการสัมผัสถึงแก่นแท้ในการออกแบบที่เต็มไปด้วยปรัชญา ความละเอียดอ่อนและความประณีตในทุกขั้นตอนการผลิตของสุดยอดเรือนเวลาจากช่างฝีมือของญี่ปุ่น

นอกจากนี้ Grand Seiko เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษ 2 รุ่น ที่ผลิตเพื่อวางจำหน่ายที่บูติกแห่งนี้โดยเฉพาะ โดยใช้พื้นฐานจากรุ่น Elegance Collection Hand-wind ตัวเรือน Platinum และ Rose Gold 18K ขนาด 39 มิลลิเมตร หนา 11.6 มิลลิเมตร และกลไกไขลาน Cal.9S63 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 72 ชั่วโมง มาพร้อมสายหนังจระเข้สีดำสำหรับรุ่น Platinum และสีน้ำตาลสำหรับรุ่น Rose Gold 18K กันน้ำลึก 30 เมตร 

ความพิเศษของนาฬิกาทั้ง 2 รุ่นนี้อยู่ที่หน้าปัดสีเงินแกะสลักเป็นลวดลายที่จำลองมาจากผิวถนนหินในกรุงปารีส และเข็มวินาทีสีน้ำเงินอมเขียวที่สื่อถึงสีของจัตุรัส Vendôme ซึ่งเป็นบริเวณที่ตั้งของบูติก นับเป็นการสื่อความหมายได้อย่างลึกซึ้งตามสไตล์ของ Grand Seiko 

Grand Seiko  Paris Vendôme Limited Edition

Ref.SBGK011 ตัวเรือน Platinum 
ผลิตจำนวนจำกัด 10 เรือน 
ราคา 38,000 EUR 

Ref.SBGH013 ตัวเรือน Rose Gold 18K 
ผลิตจำนวนจำกัด 10 เรือน 
ราคา 28,000 EUR

วางจำหน่ายเฉพาะที่ Grand Seiko Boutique Paris Vendôme 
รายละเอียดเพิ่มเติม grand-seiko.com

Initial Thoughts

การเปิดบูติกกลางกรุงปารีส เป็นการส่งสัญญาณเริ่มต้นว่า Grand Seiko ตั้งใจนำสินค้าคุณภาพสูงไปบุกตลาดยุโรปซึ่งเป็นต้นกำเนิดแบรนด์นาฬิกามากมาย นับเป็นความท้าทายครั้งใหม่สำหรับแบรนด์นาฬิกาหรูจากแดนอาทิตย์อุทัย