Omega Seamaster Aqua Terra 150M GMT Worldtimer 43mm นาฬิกาสปอร์ตที่ซ่อนความคลาสสิคได้อย่างแนบเนียน

หลังจากการเผยโฉมครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน Omega Seamaster Aqau Terra Worldtime รูปลักษณ์คลาสสิค ใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก งานขัดแต่งตัวเรือนและกลไก เต็มไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัย โดยล่าสุดปี 2020 มีการปรับโฉมให้ดูสปอร์ตมากขึ้นด้วยสีหน้าปัดและวัสดุสายที่พร้อมไปทุกแห่งหนตามแบบฉบับนาฬิกา Worldtime สำหรับนักเดินทางตัวจริง 

เริ่มต้นด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินที่มีทั้งความเป็นทางการและลำลองในเรือนเดียวกัน มีการเซาะร่องและขัดแต่งแบบ Sun-Ray เพิ่มความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยเข็มนาทีแบบ Broad Arrow รวมทั้งเข็มชั่วโมง-วินาทีและหลักชั่วโมงเคลือบสารเรืองแสง SuperLuminova® มีหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 6 นาฬิกา ในตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 43 มิลลิเมตร ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire 

ขอบหน้าปัดด้านนอกมีชื่อเมืองทั้ง 24 เมือง ตาม Timezone โดยเริ่มต้นที่ London ตัวอักษรสีแดงแทน GMT 0 ส่วน GMT +1 ทาง Omega เลือกใช้ชื่อเมือง ‘Bienne’ ที่สื่อถึงบ้านของ Omega หน้าปัดตรงกลางได้จำลองภาพของโลกเมื่อมองลงมาจากขั้วโลกเหนือไว้บนแผ่นไทเทเนียมเกรด 5 โดยใช้กรรมวิธีการระเหยด้วยเลเซอร์ในส่วนที่เป็นพื้นมหาสมุทร พื้นที่เป็นส่วนของทวีปจึงมีความสูงมากกว่า สีที่แตกต่างกันของบริเวณแผ่นดินนั้นเกิดจากปฏิกิริยาทางธรรมชาติระหว่างสารเคมีกับเลเซอร์ และสเกล 24 ชั่วโมง แบ่งออกเป็นกลางวันกลางคืน สำหรับบอกเวลา 24 เมืองทั่วโลกพร้อมกัน ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของนาฬิกา Worldtime  

ฝาหลังขันเกลียวแบบโปร่งใส โชว์กลไก Automatic Master Chronometer Cal.8938 ความถี่ 25,200 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 60 ชั่วโมง มีความสามารถต้านทานสนามแม่เหล็กได้สูงถึง 15,000 gauss โดยไม่ต้องใช้ Soft iron ขัดแต่งอย่างสวยงามด้วยลวดลาย Geneva Waves นาฬิกามาพร้อมสายยางสีน้ำเงินปั๊มเหมือนลายถักและเย็บด้วยด้ายสีฟ้า + Folding Buckle กันน้ำลึก 150 เมตร 

Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co-Axial Master Chronometer GMT Worldtimer 43mm

Ref.220.12.43.22.03.001
ราคา 308,000 บาท 

รายละเอียดเพิ่มเติม omegawatches.com

Initial Thoughts 

ส่วนใหญ่ฟังก์ชั่น Worldtime มักจะอยู่ในนาฬิกาแนวเดรสหรือคลาสสิค ซึ่ง Omega เลือกนำมาใส่ในนาฬิกาสปอร์ตตระกูล Seamaster Aqua Terra ได้ลงตัว เพราะตัวฟังก์ชั่นเองค่อนข้างเหมาะกับนักเดินทางที่ต้องใช้งานนาฬิกาค่อนข้างหลากหลายสถานการณ์ ร่วมกับตัวเรือนที่แข็งแรง ระบบกันน้ำที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งใช้สายยางที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้สปอร์ตและคลาสสิคสุดๆในเรือนเดียว