ปัญหารอยด่างจากการสวมใส่นาฬิกาจะหมดไป…เมื่อคุณได้รู้จัก Wrist Ray

หลายคนอาจจะประสบปัญหารอยด่างของผิวบริเวณข้อมือที่สวมใส่นาฬิกาเป็นประจำเนื่องจากรังสี UV ในแสงแดดที่เราจะต้องพบเจอทุกวันยิ่งในประเทศไทยที่มีแสงแดดรุนแรงมากๆ โดยเฉพาะสาวๆที่อาจจะรู้สึกหงุดหงิดทุกครั้งที่เห็นเรียวแขนของตนเองมีสีผิวที่ไม่เรียบเนียน ซึ่งวิธีการแก้ไขก็คงต้องหยุดใส่นาฬิกาข้อมือสักระยะเพื่อให้สีผิวกลับมาสม่ำเสมอกัน แต่นั่นก็ทำให้เราอดสวมใส่นาฬิกาที่เรารักได้ตามปกติ

ปัญหาจุกจิกกวนใจนี้จะหมดไป เมื่อมีผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่สำหรับการแก้ปัญหานี้ ด้วยอุปกรณ์ที่มีลักษณะการทำงานเหมือนเครื่องอาบแดดเทียมจากการปล่อยรังสี UV ในระดับที่ปลอดภัยต่อร่างกายมนุษย์ และสามารถกระตุ้นการเสริมสร้างวิตามิน D ได้เหมือนแสงแดดจริงๆอีกด้วย 

อุปกรณ์ที่ว่านั้นมีชื่อว่า ‘Wrist Ray’ ที่มีโครงสร้างภายนอกเป็นโลหะคุณภาพสูงและประกอบไปด้วยหลอดแก้วสำหรับปล่อยรังสี UV รอบๆข้อมือโดยสามารถรองรับข้อมือได้หลากหลายขนาด และมีหน้าจอแสดงผลการทำงานของอุปกรณ์ ที่สามารถแสดงสถานะการทำงานและปรับตั้งเวลา-หยุดการทำงานอัตโนมัติได้ตั้งแต่ 5-20 นาที ตัวอุปกรณ์มีขนาดเล็กสามารถพกพาได้สะดวกและสามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ต micro-USB ที่ตัวเครื่อง

คาดว่า Wrist Ray จะวางจำหน่ายเร็วๆนี้ หลังจากผ่านการทดสอบความปลอดภัยจากหลายประเทศทั่วโลก ในราคา 429 USD