Casio G-Shock G-Squad GBD-H1000 สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟน G-Shock สายออกกำลังกาย

Ad 2
ADVERTISEMENT

หลังจากที่ Casio เปิดตัว ProTrek Smart WSD-F21HR ที่มีระบบวัดการเต้นของหัวใจหรือ Heart Rate Sensor และรองรับดาวเทียม GPS  ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันในหมู่นักกีฬา ผู้รักการออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งคนทั่วไปที่ต้องการเก็บข้อมูลสุขภาพของตัวเอง แต่นาฬิการุ่นนี้อยู่ในตระกูล Protek ที่เน้นไปที่กลุ่มนักสำรวจหรือนักผจญภัย ซึ่งรูปร่างหน้าตาอาจจะยังไม่โดนใจวัยรุ่นเท่าไหร่เหมือนกับตระกูล G-Shock 

และในที่สุดวันนี้ที่รอคอยก็มาถึง เมื่อ Casio เปิดตัวนาฬิกาสำหรับสายออกกำลังกายในตระกูล G-Shock เป็นครั้งแรกในรุ่น G-Squad GBD-H1000 ที่มีหน้าตาดุดันคล้ายรุ่นพี่ ‘Range Man’ GRP-B1000 โดยใส่ฟังก์ชันสำหรับการออกกำลังกายเต็มรูปแบบ เริ่มตั้งแต่ ระบบติดตามการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Monitor) การนับก้าวเดิน (Perometer) ระบบเข็มทิศ (Compass) วัดระยะความสูง (Altimeter) วัดความกดอากาศ (Barometer) วัดอุณหภูมิ (Termoniter) รองรับดาวเทียมระบบ GPS, Glonass, Michibiki (GPS function) 

ในส่วนของตัวเรือนขนาด 55 มิลลิเมตร หนา 20.4 มิลลิเมตร น้ำหนัก 101 กรัม ใช้โครงสร้างที่แข็งแรงทนทานต่อแรงสะเทือนแรงกระแทก กันน้ำลึก 200 เมตร ตามมาตรฐาน G-Shock หน้าปัดแสดงผลดิจิตอลสีขาวดำแบบ MIP (Memory In Pixel) ประหยัดพลังงานและมองเห็นได้ชัดเจนในที่มืดด้วยระบบไฟเรืองแสง Super illuminator โดยฝังแผง Solar Charging ไว้ที่หน้าปัดได้อย่างเรียบเนียน

นาฬิกาสามารถแจ้งเตือนของ Heart Rate Zone ในขณะออกกำลังกายหรือแจ้งเตือนต่างๆจาก Smartphone และสามารถปรับตั้งเวลาได้ตาม Timeszone ต่างๆอัตโนมัติผ่านระบบ GPS โดยนาฬิกาสามารถ backup ข้อมูลต่างๆผ่าน application ใน Samrtphone

แบตเตอรี่ของนาฬิกาสามารถชาร์จพลังงานได้ทั้งระบบพลังงานแสง (Solar Charging) ผ่านแสงจากหลอดไฟหรือแสงจากดวงอาทิตย์ และชาร์จผ่านไฟฟ้าด้วยสาย USB โดยนาฬิกาสามารถใช้งานในโหมดออกกำลังกายโดยเปิดทุกฟังก์ชันการใช้งานยาวนานถึง 14 ชั่วโมง และในโหมดนาฬิกาทั่วไปสามารถใช้งานยาวนานถึง 12 เดือน ต่อการชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 1 ครั้ง 

Ad 3
ADVERTISEMENT

Casio G-Shock G-Squad GBD-H1000 

มีให้เลือก 4 สี ได้แก่

  • สีดำ (GBD-H1000-1-JR)
  • สีดำ-แดง (GBD-H1000-8-JR)
  • สีดำ-ขาว (GBD-H1000-1A7JR)
  • สีแดง (GBD-H1000-4JR) 

ราคา 14,900 บาท
วางจำหน่าย กรกฎาคม 2020 

รายละเอียดเพิ่มเติม g-shock.jp

Initial Thoughts 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมากระแสนาฬิกาสำหรับการออกกำลังกายกำลังมาแรง แต่ทาง Casio ค่อนข้างใจเย็นจนแบรนด์อื่นทำตลาดนำไปก่อนแล้ว ถึงมาช้าก็ยังดีกว่าไม่มาเพราะแฟนๆ G-Shock สายออกกำลังกายทั่วโลกที่กำลังรออยู่ ยิ่งเห็นฟังก์ชันและหน้าตาแล้วคงเตรียมพร้อมจะควักกระเป๋าเพื่อเป็นเจ้าของนาฬิการุ่นนี้อย่างแน่นอน 

Ad 4
ADVERTISEMENT