Blancpain Women Collection “A jewelry watch as an ode to love” เรือนเวลาแห่งความรักสำหรับคุณสุภาพสตรี

สำหรับ Blancpain แล้ว วันวาเลนไทน์เปรียบเสมือนช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง โดยทุกปีจะมีการเผยโฉมเรือนเวลาของสุภาพสตรีรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่บรรจงรังสรรค์ขึ้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวแห่งความรักโดยเฉพาะ ซึ่งนาฬิกาประดับเพชรรุ่นปี 2020 นี้ ได้รับการถ่ายทอดแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกา Blancpain เรือนงาม ที่ครั้งหนึ่ง Marilyn Monroe สตรีผู้ไม่เหมือนใครและยากจะหาใครเสมอเหมือนเป็นผู้ครอบครอง

ซ้าย: Blancpain ของ Marilyn Moroe ขวาบน: Ladybird ขวาล่าง: Betty Fiechter

นาฬิกาประดับอัญมณีเรือนนี้ โดดเด่นทั้งเรื่องความงดงามและนวัตกรรมสะท้อนถึงตัวตนอันเปี่ยมเอกลักษณ์ของ Marilyn Monroe ผู้เป็นสุดยอดไอคอนอมตะตลอดกาลได้เป็นอย่างดี เฉกเช่นเดียวกับสุภาพสตรีที่มีเอกลักษณ์อย่าง Betty Fiechter ผู้ก้าวเข้ามาเป็นเจ้าของกิจการของ Blancpain ในปี 1933 โดยถือเป็นสุภาพสตรีคนแรกในโลกที่เป็นทั้งเจ้าของและผู้บริหารแบรนด์นาฬิกา อีกทั้งยังเป็นผู้ให้กำเนิดนาฬิกา Ladybird ในปี 1956 ซึ่งเป็นนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีที่ใช้กลไกทรงกลมที่มีขนาดเล็กที่สุดในยุคนั้น Betty Fiechter ยังครองใจผู้คนมากมายด้วยสเน่ห์และความเป็นหญิงแกร่งในแบบฉบับของเธอเองอีกด้วย

ตัวเรือนทองคำขาวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสไตล์ Art Deco ประดับด้วยเพชรจำนวน 84 เม็ด ซึ่งรวมถึงเพชรเจียระไนทรงมาคีส์ขนาดใหญ่ 2 เม็ด พร้อมหน้าปัดมุกแบบ mother of pearl ปรากฏรูปหัวใจสองดวง ภายในหัวใจประดับเพชรทรงกลม 2 เม็ด และยังมีสองผีเสื้อแสนเลอค่าที่ประดับเพชรและทับทิมทรงหัวใจไว้ที่ปีก ภายในบรรจุกลไกคาลิเบอร์ 510 ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ Blancpain งดงามด้วยโครงสร้างและชิ้นส่วนที่ให้ความโค้งเว้า อีกทั้ง balance-wheel และ barrel ถูกจัดวางตำแหน่งให้แลดูสัมพันธ์กันอย่างสมมาตรแสดงถึงฝีมืออันแสนประณีต 

รวมถึงกลไกสองโทนสีที่เคลื่อนไหวทำงานสอดประสานกันอย่างกลมเกลียว นับเป็นทรรศนะอันแสนสุนทรีย์ อีกทั้งบริเวณบริดจ์นั้นถูกขัดแต่งขึ้นมุมแบบโค้งให้ความรู้สึกอ่อนหวานนุ่มนวล มาพร้อมสายหนังลูกวัว และตัวล็อคแบบหัวเข็มขัดประดับด้วยเพชรทรงกลม นาฬิกาอันแสนงดงามเรือนนี้สามารถสะท้อนอัตลักษณ์ของ Blancpain ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และนับแต่ปี 1930 เป็นต้นมา

Blancpain Women Collection “A jewelry watch as an ode to love”

Ref. 0091-19R54-63A
ผลิตแบบจำนวนจำกัด 14 เรือน 
ราคา 1,222,000 บาท 

วางจำหน่าย กุมภาพันธ์ 2020 
รายละเอียดเพิ่มเติม blancpain.com

Initial Thoughts 

สำหรับเทศกาลแห่งความรักที่กำลังจะถึงนี้ Blancpain เผยโฉมเรือนเวลาประดับอัญมณีอันแสนงดงามที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยนำแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาค็อกเทลเรือนงามของ  Marilyn Monroe โดยเรือนเวลารุ่นพิเศษนี้รังสรรค์ขึ้นเพียง 14 เรือนทั่วโลกเท่านั้น เพื่อสะท้อนถึงเสน่ห์ของผู้หญิงที่มีความเป็นปัจเจกในแบบเฉพาะตัว