Rado True Thinline Toge นาฬิกาที่มาพร้อมกับฉายา “สวยพิฆาต”

สง่างามในลุคแบบ “สวยพิฆาต” กับเรือนเวลาพิเศษจากกลุ่มดีไซเนอร์คอลเลคชั่น อย่าง Rado True Thinline Toge บนตัวเรือนไฮเทคเซรามิกสีดำขัดเงาที่ในครั้งนี้แบรนด์ได้ร่วมงานกับ อะยาโกะ ซูวะศิลปินและดีไซเนอร์นักตกแต่งอาหารระดับแนวหน้าจากประเทศญี่ปุ่น

การนำเสนออาหารเชิงคอนเซ็ปต์ที่แฝงไปด้วยนัยอันลึกซึ้ง ถือเป็นสไตล์อันโดดเด่นของ อะยาโกะ ซูวะ  ที่ใครก็ยากจะเลียนแบบ สำหรับเธอแล้วอาหารเปรียบได้ดั่งเครื่องมือที่ใช้ในการสะท้อนอารมณ์และความรู้สึกของมนุษย์ ทั้งยังเป็นส่วนที่เติมเต็มประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ลิ้มลอง เช่นเดียวกับรสชาติที่ถูกปรุงแต่งขึ้นอย่างท้าทายในแต่ละเมนู โดยอะยาโกะเชื่อว่าผลงานที่เเสดงออกถึงจินตนาการและการสื่อความหมายที่ต่างออกไปนี้ นอกจากจะเป็นการดึงเอาสัญชาตญาณและจิตใต้สำนึกของบุคคลนั้นๆใส่ลงไปในชิ้นงานแล้ว ยังนำไปสู่การตั้งคำถามและเปิดประตูสู่การค้นพบอื่นๆอีกด้วย

สำหรับการร่วมงานครั้งนี้ อะยาโกะได้หยิบลักษณะเด่นของปลาในตระกูล Tetraodontidae หรือที่รู้จักกันดีอย่าง ‘ปลาปักเป้า’ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์

โทะเงะ (Toge) ในภาษาญี่ปุ่น สื่อความหมายอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับ ‘หนาม’ โดยอะยาโกะ เปรียบเปรยว่า “หากหนามบนลำต้นของดอกกุหลาบเหมือนดั่งความงามที่ขาดกันไม่ได้ ทั้งยังดึงดูดผู้คนให้เข้ามาค้นหาฉันใด รสชาติอันโอชะที่แฝงอยู่ในเจ้าปลาปักเป้าที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องพิษร้ายแรง และรายล้อมด้วยหนามนับไม่ถ้วนนี้ ก็คือสิ่งท้าทายที่นำมาสู่ไอเดียของชิ้นงานชิ้นนี้เช่นกัน”

นอกจากนี้ยังนำไปสู่หลากข้อสงสัยที่ว่า ที่ปลาปักเป้ามีรสชาติอร่อยเนื่องจากหนามแหลมหรือพิษของมันใช่หรือไม่? รวมถึงดอกกุหลาบงดงามได้เพราะมีหนามใช่หรือไม่? หรือแท้จริงแล้วความงดงามเหล่านี้คือสาเหตุที่สร้างหนามขึ้นมา? โดยอะยาโกะเลือกสะท้อนความสง่างามผ่านดีเทลต่างๆบนพื้นหน้าปัด อาทิ

เท็กซ์เจอร์ของหนามปลาปักเป้าในรูปแบบสามมิติที่เสมือนเครื่องย้ำเตือนเกี่ยวกับพิษที่ร้ายแรงและความหิวกระหายของมนุษย์ที่ปรารถนาจะลิ้มลอง, เข็มนาฬิกาสีทองที่ถอดแบบมาจากโครงสร้างหนามแหลมแข็งของปลาปักเป้า และฝาหลังสลักคำว่า “LIMITED EDITION ONE OUT OF 1001 AYAKO SUWA” และคำว่า “Toge” สีทอง

Rado True Thinline Toge
Ref.R27009192 | 01.420.0009.3.019
ผลิตแบบจำนวนจำกัด 1,001 เรือน

ราคา 66,300 บาท 
วางจำหน่าย มกราคม 2020

รายละเอียดเพิ่มเติม rado.com

Initial Thoughts 

นาฬิการุ่นพิเศษนี้เดินเที่ยงตรงและสะดวกสบายสำหรับคุณผู้หญิงด้วยกลไก Quartz ด้วยตัวเรือนไฮเทคเซรามิกสีดำสนิทตัดกับเข็มและโลโก้สีทอง และรายละเอียดบนหน้าปัดที่มีการตีความและสื่อความหมายถึงปลาปั๊กเป้าที่มาจากดีไซน์เนอร์นักตกแต่งอาหารชื่อดังได้อย่างลงตัว สมกับฉายา “สวยพิฆาต” อย่างแท้จริง