รวมนาฬิกาหน้าสีเขียวที่เปิดตัวในปี 2019

หน้าปัดสีขาว-ดำ ถือเป็นสีหน้าปัดมาตรฐานของนาฬิกามาตั้งแต่ในอดีต แต่ในปัจจุบันเทรนด์นาฬิกาหน้าปัดสีสันมาแรงขึ้น โดยเริ่มจากสีน้ำเงินในช่วง 3-4 ปีที่ผ่าน และมาในปี 2019 สีที่มาแรงที่สุดคือ สีเขียว สังเกตได้จากแบรนด์ต่างๆพากันเปิดตัวนาฬิกาหน้าปัดสีเขียว ซึ่งถือว่าเป็นสีที่มีความเฉพาะตัวสูงมากแต่กลับได้รับความนิยมมากขึ้น

WATCHESSIAM จึงรวมนาฬิกาหน้าปัดสีเขียวที่เปิดตัวในปี 2019 และน่าจะเป็นเทรนด์ที่แรงต่อเนื่องมาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2020 ที่กำลังจะมาถึง และขอให้ท่านผู้ทุกท่านสุขสมหวังในทุกสิ่ง คิดถึงนาฬิกาเรือนใดก็ขอให้ได้เป็นเจ้าของทันที… Happy New Year 2020 

IWC Pilot’s Watch Chronograph Splitfire

นาฬิกานักบินสุดฮิตจาก IWC ที่เรียกว่าเป็นรุ่นมาตรฐานของแบรนด์เลยก็ว่าได้ โดยมาในตัวเรือนวัสดุ Bronze ที่เข้ากับหน้าปัดสีเขียวจริงๆ รายละเอียดนาฬิกา

 Audemars Piguet Royal Oak Offshore “Camo”

ถ้าพูดถึง AP ที่หน้าตาสปอร์ตจ๋า เราจะต้องนึกถึง Royal Oak Offshore ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1989 จนถึงทุกวันนี้ยังคงได้รับความนิยม ในฐานะนาฬิกาสปอร์ตเต็มตัวที่มีความดุดันจนได้ฉายาว่า The Beast รายละเอียดนาฬิกา 

SEIKO Prospex Zimbie No.10 Limited Edition

นาฬิกาดำน้ำจาก Seiko ที่ผลิตเพื่อการร่วมอนุรักษ์ท้องทะเล ที่สำคัญผลิตและจำหน่ายแบบลิมิเต็ดสำหรับประเทศไทยเท่านั้น รายละเอียดนาฬิกา 

Patek Philippe Aquanaut Khaki Green

นาฬิกาสปอร์ตจากแบรนด์ที่สุดของโลก เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1997 แต่ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองไว้ได้อย่างชัดเจน  ซึ่ง ณ ปัจจุบันไม่ใช่คอลเลคชั่นที่เดินเข้าไปที่บูติกหรือตัวแทนแล้วจะสามารถซื้อกลับบ้านได้เลย เนื่องจากความนิยมอย่างล้นหลามกับเจ้านาฬิกาสปอร์ตของ Patek Philippe ในช่วง 3-4 ปี ที่ผ่านมา รายละเอียดนาฬิกา 

New SEIKO “Sumo” Prospex Diver Watch

นาฬิกาดำน้ำรุ่นขายดีมากที่สุดรุ่นหนึ่งของ Seiko ด้วยหน้าตาที่มองเห็นปุ๊ปก็รู้ทันที ว่าคือ Seiko Diver’s ตัวนาฬิกาและกลไกผลิตในประเทศญี่ปุ่น โดยรุ่นใหม่นี้มีการปรับสเปคหลายอย่างให้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นภายนอกหรือภายใน รายละเอียดนาฬิกา

TAG Heuer Monaco 50th Anniversary Limited Edition

นาฬิกาฉลองครบรอบ 50 ปี คอลเลคชั่น Monaco นาฬิกาจับเวลากลไกอัตโนมัติรุ่นแรกของโลก ที่ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ทั้งรูปทรงตัวเรือน หน้าปัด และเม็ดมะยมด้านซ้าย รายละเอียดนาฬิกา 

IWC Pilot’s Watch Chronograph Edition Racing Green

นาฬิกานักบินจับเวลารุ่นพิมพ์นิยมของ IWC ที่นำสีเขียว BRG (British Racing Green) แบบเดียวกับรถแข่งในระดับนานาชาติของอังกฤษมาเป็นสีของหน้าปัด และผลิตแบบลิมิเต็ดอีกด้วย ายละเอียดนาฬิกา 

CITIZEN Promaster “Fugu” Limited Edition

Citizen แบรนด์นาฬิกาจากแดนอาทิตย์อุทัยอีกหนึ่งแบรนด์ ที่สามารถผลิตนาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพออกวางจำหน่ายมานานและได้รับความนิยมจากนักดำน้ำมืออาชีพทั่วโลก โดยที่มาของชื่อรุ่น Fugu ที่มีความหมายว่า ปลาปักเป้าทะเล ในภาษาญี่ปุ่น รายละเอียดนาฬิกา

New SEIKO 5 Sports

5 Sport คือนาฬิกาสปอร์ตคุ้มราคาของ SEIKO ที่เปิดตัวมานานกว่า 50 ปี โดยเลข 5 คือการรวมคุณสมบัติ 5 ประการของนาฬิการุ่นนี้ ล่าสุดมีการปรับโฉมทั้งตัวนาฬิกาและโลโก้ใหม่ โดยมุ่งเน้นที่ไปกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น รายละเอียดนาฬิกา 

SEIKO Prospex Zimbe No.12

Seiko เลือกสีเขียวมาใส่ในคอลเลคชั่น Zimbe No.12 ซึ่งสะท้อนความแรงของเทรนด์สีเขียวในปี 2019 ได้อย่างชัดเจนจริงๆ เพราะ No.10 ก็เลือกใช้สีเขียวเช่นกัน รายละเอียดนาฬิกา 

Breitling Superocean Automatic 44 “OuterKnow”

นาฬิกาดำน้ำจาก Breitling ที่ร่วมกับ OuterKnow แบรนด์เสื้อผ้าที่เน้นการใช้วัตถุดิบที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล และแน่นอนว่านาฬิการุ่นนี้ก็ใช้สายที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลเช่นกัน รายละเอียดนาฬิกา 

Hamilton Pilot X Schott NYC

นาฬิการุ่นพิเศษของ Hamilton ร่วมกับแบรนด์เครื่องหนัง Schott NYC โดยทั้งสองแบรนด์นั้นเป็นแบรนด์อเมริกันที่เคยร่วมผลิตยุทโธปกรณ์ให้กับกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกาในช่วงสงครามโลกเหมือนกัน รายละเอียดนาฬิกา 

Montblanc 1858 Geosphere

แบรนด์นาฬิกาน้องใหม่ของวงการที่ผลิตนาฬิกาจักรกลฟังก์ชั่นเจ๋งๆออกมาเรื่อยๆ โดยนาฬิการุ่นนี้มีฟังก์ชั่นที่เหมาะสำหรับนักสำรวจ โดย Montblanc เลือกใช้สีเขียวได้เข้ากับบุคลิกของนาฬิกาจริงๆ รายละเอียดนาฬิกา

New SEIKO Alpinist

คอลเลคชั่นนาฬิกาสปอร์ตรุ่นแรกของ Seiko ที่มีอายุครบ 60 ปีในปีนี้ มีการปรับโฉมใหม่ล่าสุดและจะเริ่มวางจำหน่ายในปีหน้าด้วยหน้าปัดสีเขียวที่กำลังอินเทรนด์ รายละเอียดนาฬิกา

New SEIKO Turtle Prospex Diver’s 200m

นาฬิกาดำน้ำรูปทรงย้อนยุค 1970s จาก Seiko ที่มีการปรับโฉมใหม่เช่นกัน โดยจะเริ่มวางจำหน่ายปีหน้า นับเป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่อินเทรนด์หน้าปัดสีเขียว​​ รายละเอียดนาฬิกา

TAG Heuer Aquaracer 300M Green Dial 

คอลเลคชั่นที่ได้รับความนิยมอีกรุ่นของ TAG Heuer มีหน้าตาสปอร์ตเต็มตัว โดยเปิดตัวสีใหม่ของปีนี้ด้วยสีเขียว สะท้อนความอินเทรนด์ของสีนี้จริงๆ รายละเอียดนาฬิกา

SEIKO Presage Green Enamel Dial

Presage คือคอลเลคชั่นนาฬิกาคลาสสิคที่โดดเด่นด้วยลูกเล่นที่หน้าปัดมาตลอด Seiko เลือกใช้สีเขียวธรรมดาๆที่ไม่ธรรมดา เพราะผ่านกรรมวิธีการผลิตหน้าปัดแบบ Enamel ที่มีความยุ่งยากซับซ้อนมากกว่าการทำสีหน้าปัดนาฬิกาแบบทั่วไป รายละเอียดนาฬิกา

MB&F Legacy Machine LM101 Palladium

ปิดท้ายด้วยสุดยอดแบรนด์อินดี้ ที่ล้ำทั้งฟังก์ชั่น หน้าตา วัสดุตัวเรือนและราคา โดยเลือกโทนสีเขียวอมฟ้าได้อย่างโดดเด่นสวยงามมากๆ และไม่ใช่นาฬิกาที่ใครก็จะเป็นเจ้าของได้เพราะผลิตเพียง 18 เรือน ในโลกเท่านั้น รายละเอียดนาฬิกา