IWC Big Pilot’s Watch Perpetual Calendar “Lewis Hamilton” Limited Edition

IWC พันธมิตรผู้ให้การสนับสนุนทีมรถแข่ง F1 “Mecedes-AMG Petronas” อย่างเป็นทางการที่เพิ่งจะเปิดตัวนาฬิกา Pilot’s Watch Chronograph Limited Edition ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยเลือกนำนาฬิกาในคอลเลคชั่น Pilot’s มาผลิตเป็นนาฬิการุ่นพิเศษ โดยใส่รายละเอียดต่างๆที่สื่อถึงทีมได้อย่างสวยงามลงตัว 

แต่ทีมจะประสบความสำเร็จไม่ได้เลย ถ้าไม่มีนักแข่งยอดฝีมืออย่าง “Lewis Hamilton” หนุ่มน้อยวัย 22  (ในขณะนั้น) ผู้ทำสถิติชนะการแข่งขันรถ F1 ที่อายุน้อยที่สุดในโลกเมื่อปี 2007 ในรายการ Canadian Grand Prix ซึ่งให้เกียรติร่วมออกแบบนาฬิการุ่นพิเศษร่วมกับ IWC จนได้เรือนเวลาที่เต็มไปด้วยสไตล์ที่สะท้อนตัวตนของเขาเอง 

พื้นฐานมาจากนาฬิการุ่น Big Pilot’s Watch Perpetual Calendar ตัวเรือนขนาด 46.5 มิลลิเมตร หนา 15.9 มิลลิเมตร ผลิตจากวัสดุ zirconium oxide ceramic สีดำด้าน เม็ดมะยมขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของ Big Pilot’s ผลิตจากวัสดุ 5N Red Gold 18K หน้าปัด Bordeaux Red สีแดงอมม่วง ขัดแต่งแบบ sun-burst เปล่งประกายรัศมีเล่นแสงสวยงาม เข้ากันกับมาร์กเกอร์และชุดเข็มวัสดุ 5N Red Gold 18K ที่หยอดสารเรืองแสง super-luminova ที่เห็นได้ชัดในที่มืดตามสไตล์นาฬิกานักบิน 

หน้าปัดถูกแบ่งออกเป็น 4 หน้าปัดย่อย ที่ตำแหน่ง 3 น.บอกวันที่และพลังงานสำรองที่เหลือ 7 วัน, ที่ตำแหน่ง 6 น. บอกเดือน, ที่ตำแหน่ง 9 น. บอกวันในสัปดาห์และเข็มวินาที และที่ตำแหน่ง 12 น.เป็นหน้าต่างบอกข้างขึ้นข้างแรมของดวงจันทร์แบบ 2 ดวง ได้แก่ซีกโลกเหนือและซีกโลกใต้ โดยมีช่องเล็กๆบอกปีคริสต์ศักราชที่เป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกา Perpetual Calendar จาก IWC 

ฝาหลังขันเกลียวแบบโปร่งใสผลิตจากวัสดุ 5N Red Gold 18k โชว์การทำงานของกลไกอัตโนมัติแบบ In-House Cal.IWC 52615 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน 168 ชั่วโมงหรือ 7 วัน ประกบกับ Perpetual Calendar Module ที่คิดค้นโดย IWC เอง โดยอาศัยการปรับตั้งปฏิทินถาวรแบบ “one touch” ที่สะดวกรวดเร็วด้วยการหมุนที่เม็ดมะยมตำแหน่งเดียวเท่านั้น กลไกขัดแต่งอย่างสวยงามด้วยลวดลาย perlage ที่แท่นเครื่องและ Geneva Stripe ที่สะพานจักร Rotor ขึ้นลานผลิตจากวัสดุทองคำที่มีการแกะสลักโลโก้และชื่อ Lewis Hamilton มาพร้อมสายผ้า Bordeaux Red สีแดงอมม่วงเหมือนหน้าปัดกับ folding buckle ceramic  

IWC Big Pilot’s Watch Perpetual Calendar “Lewis Hamilton” Limited Edition

Ref.IW503002
ผลิตแบบจำนวนจำกัด 100 เรือน 
ราคา 1,628,000 บาท
วางจำหน่าย ธันวาคม 2019
รายละเอียดเพิ่มเติม iwc.com

Initial Thoughts

นาฬิกาลิมิเต็ดอีกรุ่นจาก IWC ใช้พื้นฐานจากรุ่นเรือธงของคอลเลคชั่น Pilot’s และใช้กลไกซับซ้อนสูงมาก โดยมีการร่วมออกแบบจาก Lewis Hamilton นักแข่งรถ F1 ระดับโลก ทำให้ได้นาฬิกาที่มีความเฉพาะตัวและมีการเลือกใช้วัสดุไฮเทคและหรูหรามาผลิตนาฬิกาได้อย่างลงตัว แถมผลิตน้อยมากเพียง 100 เรือนในโลกเท่านั้น