Patek Philippe Special Editions Singapore 2019 Part II

Ad 2
ADVERTISEMENT

เปิดตัวไปก่อนแล้วกับนาฬิกา Special Edition Singapore 2019 3 รุ่น ที่ผลิตสำหรับงาน Watch Art Grand Exhibition ครั้งที่ 5 แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะ Patek Philippe ยังมีนาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตสำหรับงานนี้อีก 3 รุ่น โดยใส่ความพิเศษสุดเข้าไปจนกลายเป็นงานศิลปะบนเรือนเวลาอย่างแท้จริง 

Ref.7234A-001 Calatrava Pilot Travel Time Ladie’s Special Edition Singapore 2019

นาฬิกานักบินสำหรับคุณผู้หญิง โดยเพิ่มความพิเศษจากรุ่นปกติ 7234R-001  ด้วยการใช้วัสดุสเตนเลสตีลขนาด 37.5 มิลลิเมตร หน้าปัดสีน้ำเงินอมเทาขัดแต่งลวดลายซันเรย์เล่นแสงเป็นประกาย ใช้ชุดเข็มและมาร์กเกอร์ตัวเลขอารบิกหยอดสารเรืองแสงซุปเปอร์ลูมิโนว่าส่องสว่างตามสไตล์นาฬิกานักบิน หน้าปัดมีฟังก์ชั่น Travel Time ที่สามารถบอกเวลาประเทศที่ 2 ด้วยการกดปุ่มด้านซ้าย เพื่อตั้งเวลาเดินหน้าและถอยหลังครั้งละ 1 ชั่วโมง โดยซ่อนเข็มโฮมไทม์เอาไว้ใต้เข็มชั่วโมงตอนใช้งานปกติ มีช่องบอกสถานะกลางวันกลางคืนแยก 2 ไทม์โซน และฟังก์ชั่นวันที่แบบเข็มชี้ตรงตำแหน่ง 6 นาฬิกา 

ฝาหลังขันเกลียวแบบโปร่งใสโชว์กลไกอัตโนมัติ Cal.324SCFUS ความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง สำรองพลังงาน 45 ชั่วโมง ขัดแต่งอย่างสวยงามตามมาตรฐาน Patek Hallmark มาพร้อมสายผ้าสีเดียวกับหน้าปัดบุหนังวัวด้านในและบัคเคิลแบบหัวเข็มขัดสเตนเลสสตีล นาฬิกากันน้ำ 60 เมตร 

ผลิตแบบจำกัดจำนวน 400 เรือน ราคา 34,000 CHF 

Ref.5531R-010 World Time Minute Repeater Special Edition Singapore 2019 

เป็นการรวมเอาสุดยอดฟังก์ชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Patek รวมกับงานศิลปะชั้นสูงเอาไว้ด้วยกัน ฟังก์ชั่นเวิลด์ไทม์บอกเวลา 24 เมืองทั่วโลก และฟังก์ชั่นมินิทรีพีทเตอร์มีฆ้อน 2 ชิ้น ทำหน้าที่เคาะก็องโลหะเพื่อบอกเวลาด้วยเสียง 

โดยใส่ความพิเศษสำหรับงานนี้ด้วยการใช้ชื่อเมือง Singapore แทน Beijing และส่วนตรงกลางหน้าปัดวาดแผนที่กลางเมืองสิงคโปร์ด้วยเทคนิคครัวซองเน่ อีนาเมล 

ภายในตัวเรือนโรสโกลด์ 18 กะรัต ขนาด 40.2 มิลลิเมตร หนา 11.49 มิลลิเมตร บรรจุกลไกอัตโนมัติ Cal.R27HU ความถี่ 21,600 ครั้งต่อนาที สำรองพลังงาน 48 ชั่วโมง ขึ้นลานด้วยมินิโรเตอร์ทองคำ 22 กะรัต ควบคุมการทำงานได้อย่างเที่ยงตรงด้วยบาลานซ์วีลไจโรแมกซ์ที่ทำงานร่วมกับบาลานซ์สปริงสไปโรแมกซ์ และขัดแต่งอย่างสวยงามตามมาตรฐาน Patek Hallmark

นาฬิกามาพร้อมสายหนังจระเข้สีน้ำตาลเคลือบเงาและโฟล์ดิ้งบัคเคิลโรสโกลด์ 18 กะรัต

ผลิตแบบจำนวนจำกัด 5 เรือน ราคา 540,000 CHF 

Ad 3
ADVERTISEMENT

Ref.5303R-010 Minute Repeater Tourbillon Special Edition Singapore 2019 

มาถึงเรือนสุดยอดของงานนี้ ด้วยการรวมกันของฟังก์ชั่นระดับแกรนด์คอมพลิเคชั่น นั่นคือ ฟังก์ชั่นทูบิยองและมินิทรีพีทเตอร์ โดยความพิเศษของนาฬิกาเรือนนี้อยู่ที่กลไกไขลาน cal.RTO27PS มีการโชว์กลไกทูบิยองเรคกูเลเตอร์และกลไกมินิทรีพีทเตอร์เอาไว้ที่ด้านหน้าปัด ทำให้สามารถมองเห็นการทำงานของทั้ง 2 ฟังก์ชั่น ในขณะสวมใส่นาฬิกาบนข้อมือได้เลย ซึ่งโดยปกตินาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นนี้จะโซว์กลไกส่วนนี้เอาไว้ด้านหลัง

เนื่องจากโดยปกติกลไกทูบิยองเลคกูเรเตอร์จะอยู่ด้านหลังของนาฬิกา แต่ Patek เลือกที่จะนำมาโชว์ไว้ด้านหน้าจึงต้องใส่จานกระจกแซฟไฟร์ที่มีการเคลือบสารป้องกันรังสี UV ไว้ด้านหน้า เพราะแสงแดดที่มีผลต่อสารหล่อลื่นของกลไกทูบิยองโดยตรง ซึ่งถือเป็นความพิเศษสำหรับนาฬิการุ่นนี้โดยเฉพาะ

ตัวเรือนโรสโกลด์ 18 กะรัต  ขนาด 42 มิลลิเมตร หนา 12.13 มิลลิเมตร ด้านหน้าและด้านหลังเป็นแบบโปร่งใสเผยให้เห็นกลไกด้านใน ที่มีการขัดแต่งอย่างสวยงามด้วยการเคลือบโรเดียมสีเงินที่สะพานจักรพร้อมขัดแต่งลวดลายโคสท์ เดอ เจนีวา และเคลือบสีทองโรสโกลด์ไว้ที่แท่นเครื่องและขัดลวดลายเพอร์ลาจ 

หน้าปัดด้านในมีขอบสีแดงและขีดสเกลนาทีสลับกับดาวสีขาว 12 ดวง สื่อถึงธงชาติสิงคโปรที่เป็นพื้นสีแดงขาวและดวงดาว นาฬิกามาพร้อมสายหนังจระเข้สีดำเย็บด้ายสีแดงเข้ากับธีมงาน และโฟลดิ้งบัคเคิลโรสโกลด์ 18 กะรัต 

ผลิตแบบจำนวนจำกัด 12 เรือน ราคา 590,000 CHF

นาฬิกาทุกรุ่นมีการสลักคำว่า “Patek Philippe/Singapore 2019” ลงบนฝาหลัง โดยวางจำหน่ายเฉพาะตลาดสิงคโปร์และภูมิภาคเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น

Initial Thoughts

สำหรับรุ่น Calatrava Pilot Travel Time Ledie’s นั้นเลือกใช้วัสดุสตีลมาผลิตนาฬิการุ่นนี้ ซึ่งถือเป็นนาฬิการุ่นพิเศษเพราะโดยปกติรุ่นนี้จะใช้วัสดุโรสโกลด์

และสำหรับรุ่น World Time Minute Repeater และรุ่น Minute Repeater Tourbillon แสดงให้เห็นถึงความงามในเชิงช่างฝีมือและงานศิลปะในเรือนเวลา มีการใส่รายละเอียดที่สื่อความหมายถึงประเทศสิงคโปร์เข้าไปได้อย่างลงตัว  เหมาะสมที่จะเป็นนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับงานใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของ Patek Philippe 

Ad 4
ADVERTISEMENT