TAG Heuer Aquaracer 300M Green Dial สีเขียวอินเทรนด์มาเป็นคู่

หลังจากที่แบรนด์ต่างๆทยอยเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในปีนี้ ทำให้สังเกตเห็นว่าเทรนด์สีเขียวบนหน้าปัดนาฬิกาเริ่มมาแรงขึ้นเรื่อยๆ และแน่นอนว่า TAG Heuer ไม่ยอมตกเทรนด์นี้แน่นอน ด้วยการเปิดตัวหน้าปัดสีใหม่ให้กับคอลเลคชั่น Aquaracer 

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลขัดด้านขนาด 43 มิลลิเมตร โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีเขียวมรกต เฉดสว่างอ่านค่าเวลาได้ง่าย เซาะร่องแบบลูกฟูกเพิ่มมิติให้กับหน้าปัด เข็มและมาร์กเกอร์สีเงินเคลือบสารเรืองแสงซุปเปอร์ลูมิโนว่า ขอบหน้าปัดหมุนได้ทางเดียวพร้อมไดฟ์วิ่งสเกลตามสูตรนาฬิกาดำน้ำแบบโลหะทั้งชิ้น ทำให้นึกถึงรุ่น 2000 Series จากยุค 90s 

ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ Caliber 5 (พื้นฐานจากกลไก Sellita SW200) ความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง สำรองพลังงาน 42 ชั่วโมง  มาพร้อมสายสตีลขัดด้านแบบ 3 ชิ้น ปลอดภัยด้วยระบบล๊อคสาย 2 ชั้นและไดฟ์วิ่งเอ๊กซ์เทนชั่นลิงค์สำหรับปรับขนาดสายให้พอดีกับชุดประดาน้ำ เม็ดมะยมและฝาหลังขันเกลียว กันน้ำลึก 300 เมตร  สามารถใช้งานได้ในระดับมืออาชีพ กระจกหน้าปัดแซฟไฟร์พร้อมเลนส์ขยายวันที่ 

และพิเศษสำหรับคุณสุภาพสตรีที่ชื่นชอบนาฬิกาสปอร์ต TAG Heuer มี Aquaracer Lady หน้าปัดสีเขียวเฉดเดียวกัน ออกมาให้ใส่คู่กัน ตัวเรือนขนาด 32 มิลลิเมตร แต่เพิ่มความพิเศษสำหรับสาวๆด้วยมาร์กเกอร์เพชร 11 เม็ด และขัดแต่งแบบ Sunray เพิ่มความหรูหราเข้าไป 

นาฬิกามาพร้อมสายสตีลแบบ 3 ชิ้น ขัดเงาตรงข้อกลางเพิ่มความหรูเข้าไป  ขับเคลื่อนด้วยกลไกสวิสควอทซ์เพิ่มความสะดวกให้กับสาวๆที่อาจจะไม่อยากตั้งเวลาบ่อยๆในกรณีที่ต้องเปลี่ยนนาฬิกาเป็นประจำ ฝาหลังและเม็ดมะยมขันเกลียว กันน้ำลึก 300 เมตร กระจกหน้าปัดแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วน 

TAG Heuer Aquaracer Green Dial 

เรือนใหญ่สำหรับผู้ชาย ราคา 2,050 EUR  และเรือนเล็กสำหรับผู้หญิง ราคา 1,950 EUR 

วางจำหน่ายเดือน ตุลาคม 2019 

Initial Thoughts 

สำหรับคนที่ชื่นชอบสีเขียวอยู่แล้ว TAG Heuer ทำสีเขียวเฉดนี้ออกมาได้ดูดี เข้ากับบุคคลิกของนาฬิกาสปอร์ต พอไปอยู่ในหน้าปัดเพชรแล้วขัดแต่งแบบซันเรย์ยิ่งทำให้นาฬิกาดูหรูขึ้นสำหรับผู้หญิง แต่สีเขียวอาจจะทำให้แต่งตัวยากสักนิดนึงในกรณีที่ต้องแต่งตัวเดรส หรือชุดทำงานแบบเป็นทางการ 

กลไกที่ใช้ทั้งอัตโนมัติและควอทซ์ก็ได้มาตรฐานสวิส ซึ่ง TAG Heuer ก็ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานมานานแล้ว เพราะนาฬิกาในยุค 90s ที่ผ่านเวลามากว่า 20 ปี ก็ยังใช้งานได้ปกติ

ราคาเท่ากับรุ่นหน้าปัดสีมาตรฐาน ทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยากถ้าเล็งนาฬิการุ่นนี้เอาไว้อยู่แล้วและชอบสีเขียวที่กำลังอินเทรนด์