RADO Star Prize Thailand 2020 เวทีการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาดีไซเนอร์หน้าใหม่

RADO ในเครือบริษัท เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้สรรสร้างนวัตกรรมเรือนเวลาระดับโลก สุดยอดงานออกแบบล้ำสมัย ผู้นำเทคโนโลยีด้านวัสดุศาสตร์ของวงการนาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ จัดการแข่งขันด้านงานดีไซน์ขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในชื่อ “RADO Star Prize Thailand” เพื่อเฟ้นหาดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่มีความสามารถด้านการออกแบบ โดยร่วมมือกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) หัวเรือใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลังงานเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ หรือ Bangkok Design Week ซึ่งผลงานของผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดจะถูกนำมาจัดแสดงภายในงาน Bangkok Design Week 2020 ช่วงระหว่างวันที่ 1-9 กุมภาพันธ์ 2020

งานนี้ถือเป็นการมอบโอกาสให้แก่ดีไซเนอร์หน้าใหม่เพื่อกรุยทางเข้าสู่สายงานด้านดีไซน์ในเวทีระดับสากล ภายใต้ ธีมการแข่งขัน ‘Adaptive materials for better living’ ที่มุ่งเน้นไอเดียการออกแบบชิ้นงานด้วยวัสดุประยุกต์ ที่มีความทนทาน อายุการใช้งานนาน และฟังก์ชั่นที่อเนกประสงค์ โดยวัสดุและดีไซน์ที่เลือกใช้ต้องตอบโจทย์และสามารถปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนไทยที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายอยู่ตลอดเวลา และต้องสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในด้าน อุตสาหกรรม เทคโนโลยี หรือการตกแต่งภายใน ได้ด้วยเช่นกัน

โดยคณะกรรมการที่มีส่วนร่วมในการตัดสินนั้นจะประกอบไปด้วยผู้ทรงคุณวุฒิด้านการดีไซน์ในแขนงต่างๆ ได้แก่

– ดร.ปรีชญา สิทธิพันธุ์ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการ International Program in Design and Architecture (INDA) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– มร.เจียนลูก้า เวอร์นิซซี่ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Fractalis และแบรนด์ Createlab
– รติ พันธุ์ทวี นายกสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย
– พงศธร ละเอียดอ่อน ประธานผู้อำนวยการออกแบบ บริษัท ฟิฟ ดีไซน์ จำกัด-พิชิต วีรังคบุตร รักษาการผู้อำนวยการสำนักบริหารและพัฒนาพื้นที่สร้างสรรค์และรักษาการผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ จังหวัดขอนแก่น
– มร. ฮาคิม เอล คาดิรี รองประธานฝ่ายบริหารและพัฒนาผลิตภัณฑ์แบรนด์ RADO
– แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ RADO Brand Ambassador นักแสดง และ สถาปนิก

ซึ่งทั้งหมดจะทำการประเมินผลงานการออกแบบและคัดเลือกผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย จนได้ผู้ชนะเลิศ โดยผลงานของทั้งผู้ชนะเลิศและผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดจะนำมาจัดแสดงภายในงาน Bangkok Design Week 2020 ในเดือนกุมภาพันธ์

  • รางวัลผู้ชนะเลิศของ Rado Star Prize Thailand 2020 จะได้รับนาฬิการาโด 1 เรือน (ทางแบรนด์เป็นผู้เลือกให้) และ เงินรางวัลจำนวน 200,000 บาท
  • รางวัล “ขวัญใจมหาชน”ผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดจากการลงคะแนนออนไลน์ระหว่างงานจะได้รับนาฬิการาโด 1 เรือน (ทางแบรนด์เป็นผู้เลือกให้) และ เงินรางวัลจำนวน 50,000 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อนำเสนอผลงานและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง

https://radostarprize.rado.com/thailand

ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2562 เวลา 24.00 น. หรือ เที่ยงคืน (เวลาประเทศไทย)