การปรากฏตัวของอสูรกายสีดำ SEIKO Black Monster SRPD29K

หลังจากที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟน SEIKO ทั่วโลก ในการกลับมาของ New Monster 2019 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความนิยมของนาฬิการุ่นนี้ยังมีอยู่สูงมาก 

และในช่วงเดือนกรกฏาคมที่ผ่าน SEIKO USA เปิดตัว Black Monster เพิ่มความดุดันให้เจ้าอสูรกายมากขึ้น ทำให้แฟน SEIKO ชาวไทยเห็นแล้วรู้สึกว่า อยากให้มาเมืองไทยบ้าง ซึ่งทาง SEIKO Thailand ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยการนำ Black Monster มาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

Seiko Prospex Diver’s 200m SRPD29K Black Monster ตัวเรือนขนาด 42.43mm หนา 13.39mm พร้อมสายสีดำสนิทเช่นกันด้วย IP Black Coating หน้าปัดสีดำตัดกับพรายน้ำ Lumibrite สีงาช้าง เรืองแสงชัดเจนแม้ที่แสงน้อย กระจกหน้าปัด Hardlex Crystal พร้อมเลนส์ขยายวันที่

ขับเคลื่อนด้วยกลไก automatic Cal.4R36 ที่สามารถขึ้นลานด้วยมือได้ มีฟังก์ชั่นบอกวันและวันที่ พร้อมทั้งความทนทานของเครื่องที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย หน้าปัดสีดำ ขอบตัวเรือนแบบหมุนได้สีดำอย่างลงตัว เม็ดมะยมและฝาหลังแบบขันเกลียว กันน้ำ 200 เมตร

 ราคา 20,300 บาท  วางจำหน่ายเฉพาะ SEIKO Official online store เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป

สั่งซื้อผ่าน SEIKO Official Online Store ได้ที่
Lazada: http://bit.ly/SeikoxLazada
JD Central: http://bit.ly/SeikoxJDCentral
Shopee: http://bit.ly/SeikoxShopee

Initial Thoughts

สิ่งที่แตกต่างระหว่าง Black Monster เวอร์ชั่นไทยกับ US ที่เห็นชัดๆคือ สีของพรายน้ำของไทยเป็นสีงาช้าง ส่วนของ US เป็นสีขาวอมเขียว ส่วนตัวเรือน สาย และกลไกเหมือนกัน

ตัวนี้พิเศษกว่าตัวปกติ คือต้องสั่งซื้อผ่าน Store Online ของ SEIKO เท่านั้น แสดงให้เห็นว่า SEIKO เริ่มเปิดตลาด E-Commerce จริงจังมากขึ้น และคาดว่าแบรนด์อื่นๆคงเริ่มที่จะใช้ช่องทางการสั่งซื้อแบบ Online เช่นกันในอนาคต