CASIO x CENTRAL INTERNATIONAL WATCH FAIR 2019

บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (CMG) ผู้นำเข้านาฬิกา CASIO G-SHOCK อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จัดใหญ่ในงาน ‘เซ็นทรัล อินเตอร์เนชั่นแนล วอทช์ แฟร์ 2019’ เซ็นทรัล ชิดลม มหกรรมเรือนเวลาแห่งภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 21 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 16 กันยายน 2562 ด้วยนาฬิกาไฮไลท์ 4 รุ่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง MRG-G2000GA-1A, Mud Master GG-B100-1A, Full Metal Aged IP GMW-B5000V และ Edifice Slim EQB-1000 ที่พร้อมเผยโฉมอย่างเป็นทางการให้ทุกท่านได้สัมผัสกันเป็นครั้งแรกในประเทศไทย 

สำหรับงานในปีนี้ G-SHOCK จัดเต็มด้วยการจำลองกลิ่นอายของโรงตีดาบ “กัซซัน” (GASSAN) ต้นตำหรับจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้ที่เข้าชมได้สัมผัสถึงกลิ่นอายและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของนาฬิกาไฮไลท์อย่าง MRG-G2000GA-1A จาก สินค้าระดับพรีเมี่ยมในกลุ่มของ MR-G (Majesty Reality G-SHOCK) โดยนาฬิการุ่นนี้ป็นรุ่นพิเศษที่เกิดจากความร่วมมือกับกัซซัน ตระกูลช่างตีดาบจักรพรรดิ์เก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น ที่สืบสานตำนานและฝีมือจากรุ่นสู่รุ่นมานานกว่า 800 ปี และได้มีการผลิตเพียง 300 เรือนทั่วโลกเท่านั้น ตัวเรือนผลิตจากวัสดุที่ขึ้นรูปจากไทเทเนียม ที่มีความแข็งแกร่ง และยังมาพร้อมกับผิวสัมผัสที่สวยงามหรูหรา ผ่านทักษะของช่างฝีมือที่สร้างสรรค์คุณลักษณะของดาบอันประณีต 

นาฬิกา G-SHOCK MR-G Series รุ่น MRG-G2000GA-1A มาพร้อมกับกรอบ COBARION® ที่มีลวดลายของ Kissaki ปลายดาบพร้อมตัวเรือนไทเทเนียมที่ผ่านกระบวนการรีคริสตัลไลซ์ ซึ่งให้ความรู้สึกเสมือนลายคลื่นบนตัวดาบ และ เทคนิคการลงสีแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ผสมผสานกับเทคนิคการเคลือบ AIP® (Arc Ion Plating) สีม่วงเข้ม  สีของเครื่องแต่งของชนชั้นสูงของประเทศญี่ปุ่น ที่ให้ลุคของเหล็กร้อนขึ้นรูปโดดเด่นด้วยตัวเรือนและกรอบ COBARION® ที่ตัดกันอย่างลงตัวกับสายไทเทเนียมที่แข็งแรงที่ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเฉพาะตัวของ Nakago ด้ามดาบ)ช่วงกลางของสายมีลาย Yasurime ที่รังสรรค์เองด้วยมือของช่างตีดาบ Sadanobu Gassan (รอยบาก) จึงได้มาซึ่งสายนาฬิกาที่คงไว้ทั้งพลังและความงดงามของดาบตีมือญี่ปุ่น สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียดที่หลอมรวมอยู่ในงานฝีมือดั้งเดิมของญี่ปุ่นและเทคโนโลยีขั้นสูง

ในแง่ของคุณสมบัติ MRG-G2000GA-1A มาพร้อมเทคโนโลยีระบบปรับเวลาที่สามารถรับข้อมูลได้ผ่าน Bluetooth®, สัญญาณ GPS และสัญญาณเวลา พร้อมทั้งคุณสมบัติและฟังก์ชั่นอันทรงพลังอื่นๆ อีกทั้งยังมีระบบ GPS Hybrid ที่ควบคุมด้วยคลื่นวิทยุและขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ผสมผสานกับระบบการชาร์จไฟเอกลักษณ์ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ของ CASIO เอง จึงทำให้ผู้ใช้สามารถหาตำแหน่งด้วยการใช้ระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลก (GPS) และการรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานทั่วโลกได้อย่างแม่นยำ

รุ่นไฮไลท์อีกรุ่นที่พลาดไม่ได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิของ G-SHOCK ได้แก่ MUD MASTER GG-B100-1A Carbon Core Guard ที่สุดแห่งนาฬิกาอัจฉริยะสำหรับกิจกรรมเอ้าท์ดอร์และสายลุย ส่งตรงจากงานนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง บาเซิลเวิลด์ 2019 (Baselworld 2019) ที่ได้รับการออกแบบและปรับแต่งให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่ทรหด นวัตกรรมใหม่โครงสร้างตัวเรือนผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และเรซินที่ ซึ่งมีความแข็งแรงกว่าเหล็กกว่า 10 เท่า เบากว่า 4 ถึงเท่า เพื่อป้องกันตัวเรือนจากสภาพแวดล้อมการใช้งานแบบทรหดรวมถึงการกระแทกอื่นๆ อีกด้วย

MUD MASTER GG-B100-1A มีฝาหลังแบบคู่อีกทั้งยังทำจากวัสดุสแตนเลสสตีลและฝาด้านนอกทำจากเรซินคุณภาพดี ป้องกันแรงกระแทกได้อย่างดีและยังมีการฝังด้วยไฟเบอร์ใยแก้ว ชั้นบนสุดมีลักษณะโปร่งแสงทำให้มองเห็นวัสดุคาร์บอนที่ฝังอยู่ได้อย่างชัดเจน รวมถึงเซนเซอร์สี่ตัวที่ทำงานโดยใช้เซนเซอร์ขนาดกะทัดรัดที่บรรจุเข็มทิศ มาตรวัดบอกความสูง บารอมิเตอร์ และอุณหภูมิได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมด้วยฟังชั่นใหม่ Steptracker ซึ่งช่วยนับก้าวและ Track การเดินทางผ่าน GPS ของสมาร์ทโฟนเพื่อรองรับกิจกรรมที่หลากหลาย ผู้ใช้สามารถเชื่อมนาฬิกาเข้ากับแอป G-SHOCK เพื่อการตั้งค่านาฬิกาที่ง่ายขึ้น  MUD MASTER GG-B100-1A Carbon Core Guard จึงเป็นรุ่นที่สายลุยไม่ควรพลาดกับ Fectures&Function ที่แพคมาเต็มพิกัดพร้อมลุยกับคุณไปทุกสถานะการณ์

งานนี้ผู้เข้าชมยังจะได้พบกับนาฬิการุ่นใหม่จากซีรีย์ Full Metal ที่ทุกคนตั้งตารออย่าง Full Metal Aged IP GMW-B5000V รุ่นพิเศษ ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์เอกลักษณ์ทรงสี่เหลี่ยม Origin พร้อมลุควินเทจ ด้วยสี Black Aged IP ที่โดดเด่นแบบไม่เหมือนใคร รวมไปถึงฝาหลังแบบขันสกรูพร้อมพื้นผิวเคลือบคาร์บอนคล้ายเพชร (DLC) เพื่อให้มีความทนทานต่อรอยขีดข่วนที่ยอดเยี่ยม เป็นลักซ์ชัวรี่ไอเทม  ที่เท่ห์แบบไร้กาลเวลา

นอกจากดีไซน์สุดวินเทจที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีสุดทันสมัย ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อตั้งค่าเวลารอบโลกสำหรับ 300 เมืองและ การตั้งค่าระบบที่ง่ายดาย การแจ้งเตือน เวลาและสถานที่ ตัวค้นหาโทรศัพท์ รวมถึงตัวแสดงระดับแบตเตอรี่แบบ 7 ระดับ MULTIBAND 6 เพื่อปรับการตั้งค่าเวลาอัตโนมัติโดยอิงจากการรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานจากหนึ่งในหกสถานีที่กระจายอยู่ทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีโซลาร์เซลล์แบบแผ่นฟิล์มและ STN-LCD พร้อมกับไฟ LED อัตโนมัติเต็มรูปแบบที่ให้ความสว่างสูง เพื่อให้อ่านข้อมูลได้ชัดเจนทุกมุมมอง

นาฬิกาไฮไลท์รุ่นสุดท้ายที่ออกแบบมาเพื่อความบางเบาโดยเฉพาะได้แก่EDIFICE SLIM SERIES  EQB-1000 ของ CASIO ถึงแม้จะบางเฉียบแต่ยังอัดแน่นด้วยฟังชั่น เวลาแบบโครโนกราฟพร้อมระบบปฏิบัติการด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ อีกทั้งยั้งสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้แบบไร้สายสำหรับเวลาที่เที่ยงตรง ไม่ว่าจะผ่านระบบ Bluetooth® หรือผ่านแอพพลิเคชั่น EDIFICE Connected ทำให้ EQB-1000 เป็นนาฬิกาที่มีฟังก์ชันที่หลากหลายแต่ทำงานเรียบง่ายในดีไซน์ที่บางขึ้น ตัวเรือนที่บางลง 30% จากรุ่นที่แล้วจนเหลือเพียง 8.9 มิลลิเมตรเท่านั้น จึงทำให้ EQB-1000 ได้กลายเป็นนาฬิกาที่บางที่สุดของ EDIFICE

ในแง่ของคุณสมบัติ EQB-1000 สามารถแสดงเวลาได้ 2 ระบบ โดยสลับกันระหว่างเวลาของเมืองที่อาศัยอยู่กับเวลาโลก ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้ผ่านการกดปุ่ม อีกทั้งยังมีนาฬิกาปลุกที่สั่งการทำงานได้ทุกวัน และกันน้ำลึกถึง 100 เมตร เมื่อผู้ใช้เชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชัน EDIFICE Connected ผู้ใช้สามารถดึงข้อมูลการจับเวลา รวมถึงการตั้งเวลาอัตโนมัติ ตัวค้นหาโทรศัพท์ และการตั้งค่าเวลารอบโลกสำหรับ 300 เมือง เพื่อความเชื่อมั่นต่อเวลาที่เที่ยงตรงและโดดเด่นด้วยหน้าปัดสีเขียวฟ้า ชัดเจน ผ่านกระจก Sapphire crystal ที่โปร่งใสแต่เกิดรอยได้ยาก 

พิเศษสุด สำหรับงาน เซ็นทรัล อินเตอร์เนชั่นแนล วอทช์ แฟร์ 2019 พบกับส่วนลดสูงสุดถึง 50% ณ บูท CASIO G-SHOCK ชั้น 3 เซ็นทรัล ชิดลม เท่านั้น นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่ซื้อนาฬิกา G-SHOCK รุ่น MRG-G2000GA-1ADR มูลค่า 320,000 บาท จะได้รับฟรีทันที เครื่องดูดฝุ่นไซโคลนแบบไร้สาย จาก DYSON รุ่น SV12 (V10) Absolute Bigbin มูลค่า 27,900 บาท จำนวน 1 เครื่อง โดยจำกัดเพียง 5 เรือนในประเทศไทยเท่านั้น 

และโปรโมชั่นพิเศษสำหรับออนไลน์ เมื่อเห็นโพสต์รีวิวงานจากสื่อต่างๆ แล้วเปิดโชว์กับทางพนักงานขาย สามารถลดเพิ่ม 1,000 บาทสำหรับนาฬิกา MUD MASTER GG-B100-1A  เฉพาะภายในงานที่เซ็นทรัลชิดลม – 16 กันยายน นี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/CASIO-CentralWatchFair19