การแข่งขันกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ กำลังจะเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม – 9 สิงหาคม 2020 ณ กรุง Tokyo ประเทศญี่ปุ่น

นาฬิกา Omega ในฐานะ Olympic Official Timekeeper  มีความผูกพันกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ได้เปิดตัว Olympic Collection “Tokyo 2020” สำหรับนักสะสมทั่วโลก

ตัวเรือน stainless steel ขนาด 39.5mm หน้าปัดสีขาวสะอาดตา รับกับเข็มและมาร์กเกอร์สีเงิน หยอดพรายน้ำสีขาว โดดเด่นด้วย “จุดกลมสีแดง” ที่ปลายเข็มวินาที สื่อถึงดวงอาทิตย์บนธงชาติญี่ปุ่น

ขอบ Bazel วัสดุเซรามิกสีขาว พร้อม Diving Scale วัสดุ Liquidmetal™ สีเงิน และตัวเลข “20” วัสดุ Ceramic Liquid สีแดง ที่สื่อถึงจัดการแข่งขันโอลิมปิกในปี 2020

ฝาหลังแบบโปร่งใส ประทับสัญลักษณ์ Olympic Tokyo 2020 โชว์กลไก Automatic Co-Axial Escapement Cal.8800 ความถี่ 25,200vph สำรองพลังงาน 55 ชั่วโมง มีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันสนามแม่เหล็กถึง 15,000 gauss ด้วยเทคโนโลยี silicon balance spring โดยไม่ต้องอาศัย soft iron case อีกต่อไป และรับรองความเที่ยงตรงระดับ Master Chronometer จากสถาบัน METAS และตัวกลไกชุบ Rhodium และขัดแต่งลวดลาย Geneva Wave อย่างสวยงาม 

นาฬิกากันน้ำลึก 600 เมตร ด้วยฝาหลัง, เม็ดมะยม และ HeliumVale ขันเกลียว มาพร้อมกับสายหนังเย็บประกบกับสายยางสีขาว หน้าปัดกระจกแซฟไฟร์แบบเคลือบสารตัดแสงสะท้อนทั้งด้านในและด้านนอก 

Omega Seamaster Planet Ocean Olympic Games Collection “Tokyo 2020” Limited Edtition (Ref.522.33.40.20.04.001)

ผลิตแบบจำนวนจำกัด 2,020 เรือน มาพร้อมกับกล่องแบบ Presentation ที่มีสาย NATO สีเทาเงิน และสาย Steel มาให้ในเซต 

ราคา 234,000 บาท วางหน่ายที่ Omega Boutique ภายในปี 2019

Initial Thoughts 

เป็นนาฬิกาที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม เลือกใช้หน้าปัด ขอบ Bezel สีขาว จุดแดง และเลข “20” สีแดง ที่สื่อถึงโอลิมปิก 2020 และธงชาติของประเทศญี่ปุ่น ได้อย่างเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหมายอันลึกซึ้งและยิ่งใหญ่

คุณสมบัติของนาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพ เป็นการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่และทนทาน ได้กลไกที่มีเทคโนโลยีทันสมัย หน้าปัดสีขาวทำให้ดูแฟชั่นมากขึ้นเหมือน Planet Ocaen “White”

มุมมองด้านการสะสม ถือว่าเป็นนาฬิกาที่น่าสะสม จำนวนผลิตอาจจะดูมากไปสักหน่อย แต่ยอมรับได้ เพราะตัวเลขสื่อถึงความหมายของวาระในการผลิต 

มุมมองด้านราคา ถือว่า Omega เปิดราคามาได้น่าสนใจ ราคาสูงกว่ารุ่นปกติเล็กน้อย แต่ได้นาฬิกาลิมิเต็ดที่สวยงามและคุ้มค่า เพราะได้สายในเซตพร้อมกันถึง 3 แบบ และกล่อง Presentation