สิ้นสุดการรอคอยกับ Omega Speedmaster Moonwatch Caliber 321 Platinum

หลังจากที่ Omega ประกาศจะนำกลไกสุดคลาสสิคในระดับตำนาน Cal.321 กลับมาผลิตใหม่อีกครั้งตาม ข่าว เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เรียกว่าเป็นการปลุกกระแสชาว Speedy ที่รอลุ้นว่า Cal.321 ที่จะกลับมาเกิดใหม่นั้น หน้าตาจะเป็นอย่างไร

ในปี 2019 Omega เปิดตัวนาฬิกา Speedmaster 50th Anniversary Limited Edition ในแบบ 18K Yellow Gold เมื่อเดือนมีนาคม และ Stainless Steel เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา และไม่กี่ชั่วโมง หลังจากครบรอบ 50 ปีเต็ม ทาง Omega เปิดตัว Speedmaster Moonwatch 321 Platinum ที่ว่าเป็นตัวจบสำหรับการฉลองครั้งยิ่งใหญ่นี้

ตัวเรือน Platinum Alloy แบบพิเศษที่มีส่วนผสมของทองคำ (Pt950Au20) ขนาด 42mm ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Speedmaster รุ่นที่ 4 (ST105.012) ที่มีลักษณะขานาฬิกาบิดเข้าด้านใน และมีการขัดแต่งแบบปัดด้านสลับเงา

ขอบ Bazel ผลิตจากวัสดุ Ceramic สีดำเงางามและทนทานต่อรอยขีดข่วน ในส่วนของสเกล Tachymeter สีขาวอันเป็นเอกลักษณ์ของ Speedmaster ใช้กรรมวิธี Enamel

หน้าปัดด้านในแบบ step ใช้วัสดุนิลสีดำสนิท วาง layout แบบ tricompact สุดคลาสสิคของ Speedmaster เพิ่มมิติด้วย sub-dial อุกกาบาต มาพร้อมกับมาร์กเกอร์และเข็มผลิตจากวัสดุทองคำขาว 18K

ฝาหลังแบบเปลือยใช้กระจกแซฟไฟร์ โชว์กลไกในตำนานที่กลับมาเกิดใหม่ Cal.321 โดยผลิตและเก็บรายละเอียด เหมือนกลไกดั้งเดิมที่ใช้กับ Speedmaster รุ่นแรกในปี 1957 ที่เครื่องเป็นสีนาก และใช้กลไกไขลาน จับเวลาแบบ colum wheel

นาฬิกามาพร้อมสายหนังจระเข้สีดำ ทั้งด้านนอก-ด้านใน + platinum buckle และกระจกหน้าปัดแซฟไฟร์แบบ dome เคลือบตัดแสงสะท้อน

Omega กำหนดการวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2019 ในส่วนของราคายังไม่เปิดเผย แต่คาดว่าน่าจะทะลุออกไปนอกโลกแน่นอน และ Omega ไม่ได้แจ้งว่าจะผลิตแบบจำกัดจำนวนหรือไม่

สำหรับแฟนพันธุ์แท้ Speedy เตรียมตัวจองคิวรอที่ Omega Boutique ทั่วโลก และขอแสดงความยินดีสำหรับว่าที่เจ้าของนาฬิกา Speedmaster ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในปีนี้