เปิดตัว Mido Ocean Star Tribute Automatic Special Edition

สำหรับคอลเลคชั่น Ocean Star วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1944 และยังคงจำหน่ายมาจนถึงทุกวันนี้ โดยเริ่มจากนาฬิกาที่มีความสามารถกันน้ำได้จริงเป็นรุ่นแรกๆในยุคนั้น และพัฒนามาเป็นนาฬิกาดำน้ำ 200m จนถึง 600m สำหรับมืออาชีพ โดยปีนี้ Mido เปิดตัวนาฬิกา Ocean Star Tribute Automatic Special Edition เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 75 ปี ของคอลเลคชั่น ด้วยการออกแบบนาฬิกาใหม่ให้มีความคลาสสิคแบบวินเทจ ดูแตกต่างจากรุ่นธรรมดา สมเป็นรุ่นพิเศษจริงๆ

ตัวเรือน stianless steel ขนาด 40.5mm หนา 13.5mm ขัดเงาทั้งเรือน โดดเด่นด้วยสายเหล็กแบบถักที่ให้ความสบายในการสวมใส่สำหรับทุกขนาดข้อมือ

หน้าปัดแบบ matte อ่านเวลาง่าย มีฟังก์ชั่นวัน-วันที่ ตรงตำแหน่ง 3 น. เข็มชั่วโมง-นาทีแบบหัวตัด โดดเด่นด้วยเข็มวินาทีสีส้ม มาร์กเกอร์แบบ paint หยอดพรายน้ำ super luminova ขอบ bezel แบบ anodize film เม็ดมะยมขันเกลียวพร้อมบ่ากันกระแทก และกระจกแซฟไฟร์แบบ dome ให้อารมณ์​วินเทจแบบเต็มๆ

ความพิเศษที่แตกต่างจาก Ocean Star รุ่นปกตินอกจากหน้าตา นั่นคือฝาหลังเป็นแบบขันเกลียวสลักโลโก้ปลาดาว เพิ่มความมั่นใจในการดำน้ำได้อย่างเต็มที่ ภายในบรรจุกลไก Automatic cal.80 (base on ETA C07.621 / 2836-2) ความถี่ 21,600vph สำรองพลังงานยาวนานถึง 80 ชั่วโมง

สำหรับ Mido Ocean Star Tribute Automatic Special Edition มีหน้าปัดให้เลือก 2 สี คือ หน้าปัดสีดำและน้ำเงิน และมีสายผ้าสำหรับเปลี่ยนสลับกับสายเหล็กมาให้ในเซตด้วย

ราคา 35,900 บาท วางจำหน่ายช่วงเดือน กรกฎาคม 2019

นาฬิการุ่นนี้ถือว่าคุ้มค่ามาก เริ่มจากหน้าตาที่สวยงาม วัสดุตัวเรือนและกลไกมาตรฐานนาฬิกาสวิส ได้สายผ้าไว้เปลี่ยนสลับกับสายเหล็ก และที่สำคัญราคาที่จับต้องได้ไม่ยากนักสำหรับเป็นเจ้าของ