เปิดตัว Longines Legend Diver “Tropical”

ปัจจุบันเรามักจะเห็นสาวๆ นิยมสวมใส่นาฬิกาที่เรือนใหญ่กว่าข้อมือ แต่นาฬิกาเรือนใหญ่สำหรับผู้ชาย บางรุ่นก็ใหญ่เกินที่จะอยู่บนข้อมือของสาวๆ

Longines จึงเปิดตัวนาฬิกาที่มีขนาดลงตัวสำหรับสาวๆ ที่ชอบนาฬิกาเรือนใหญ่ (oversize)ในปี 2018 ที่ผ่านมา ด้วยการนำนาฬิการุ่นยอดนิยมอย่าง “Legend Diver” มาปรับขนาดให้เหมาะกับข้อมือของสาวๆ จากขนาดเดิม 42mm เหลือ 36mm โดยมีให้เลือกทั้งหน้าปัด Glossy Black พร้อมสายผ้าสีดำ และหน้าปัด Mother of Perl พร้อมสายหนังสีขาว

และปีนี้ Longines เปิดตัว Legend Diver “Tropical” หน้าปัดสีน้ำตาลที่มีการไล่เฉดของหน้าปัดสีอ่อนด้านในไปสู่สีเข้มด้านนอก มาร์กเกอร์สีงาช้างแบบ paint รับกับเข็มที่เป็นเอกลักษณ์ของ Legend Diver ให้อารมณ์นาฬิกาวินเทจแบบสุดๆ

ตัวเรือน stainless steel ขนาด 36mm ขอบ bezel สีดำพร้อม diving scale สีงาช้างที่อยู่ด้านในหน้าปัด สามารถหมุนได้ 2 ทิศทางด้วยเม็ดมะยมด้านบน และปรับตั้งเวลาของเข็มชั่วโมง-นาทีด้วยเม็ดมะยมด้านล่าง มีหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 3 น. มีการเคลือบตัดแสงสะท้อนด้านในกระจกแซฟไฟร์แบบ dome

ฝาหลังและเม็ดมะยมขันเกลียวกันน้ำระดับ Professional diver 30BAR หรือ 300 เมตร ภายในบรรจุกลไก automatic cal.L592 (base on ETA A20.L11) ความถี่ 4Hz หรือ 28,800vph สำรองพลังงาน 40 ชั่วโมง

Longines Legend Diver “Tropical” (L3.374.4.60.0) มาพร้อมสาย 2 แบบให้เลือก
– สายหนังวัว ราคา 78,400 บาท
– สายเหล็ก “Milanese” ราคา 88,200 บาท

ไซส์ 36mm สำหรับ Diver Watch คือ ความลงตัวระหว่าง Feeling การสวมใส่กับขนาดข้อมือสาวๆที่ชอบนาฬิกาเรือนใหญ่ หรือหนุ่มๆที่ชอบนาฬิกา Vintage looks หรือมีขนาดข้อมือไม่ใหญ่มาก ก็สามารถสวมใส่ได้อย่างลงตัวเช่นกัน