เปิดตัว MeisterSinger Lunascope “Golden Moon” Edition

MeisterSinger แบรนด์นาฬิกาจากเยอรมัน ที่มุ่งมั่นผลิตนาฬิกาบอกเวลาด้วยเข็มเดียว จนสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่นักสะสมทั่วโลกรู้จักกันในฉายา “เจ้าแขนเดียว” และเพิ่งมีการเปิดตัว MeisterSinger Bronze Line คอลเลคชั่นนาฬิกาตัวเรือน Bronze ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

มีการ Update คอลเลคชั่น Lunascope “Golden Moon” นาฬิกาเข็มเดียวเรือนแรกของโลกที่สามารถบอกข้างขึ้นข้างแรม หรือ Moonphase มีความโดดเด่นที่พระจันทร์ดวงโตสีทองขนาดใหญ่เกือบ 1/3 ของหน้าปัด เข้ากับมาร์กเกอร์เลขอารบิคและกรอบช่องวันที่ในตำแหน่ง 6 น. สีทอง ตัดกับหน้าปัดสีน้ำเงิน sunburt และเข็มสีขาวอ่านเวลาง่ายจากสเกลช่องละ 5 นาที

ความพิเศษของ Moonphase ไม่ได้อยู่ที่ขนาดเท่านั้น แต่อยู่ที่ความแม่นยำในการคำนวนการเคลื่อนที่ของพระจันทร์ตามหลักดาราศาสตร์แบบ Synodic Period หรือ คาบการโคจรแบบซินโนดิค ที่ใช้เวลา 29 วัน 12 ชั่วโมง 44 นาที 2.9 วินาที ซึ่งนาฬิกา Moonphase ทั่วไปแสดงค่าเป็น 29.5 วัน ทำให้เกิดความคลาดเคลื่อนสะสม 8 ชั่วโมงต่อปี จึงต้องมีการปรับตั้งใหม่ทุกๆ 3 ปี

แต่ MeisterSinger ปรับแต่ง Moonphase Module คำนวนการเคลื่อนที่ของพระจันทร์ให้ปรับตั้งใหม่ทุกๆ 128 ปี ถือว่ามีความแม่นยำสูงมาก และตัวนาฬิกาเองยังได้รับรางวัล iF Design Award และ Red Dot Design Award อีกด้วย

ตัวเรือน stainless steel ขนาด 40mm หนา 12mm กระจกแซฟไฟร์แบบ Dome พร้อมกับสายหนังสีน้ำตาลพร้อม pin buckle ให้อารมณ์ casual watch

ฝาหลังแบบใสโชว์กลไก Automatic ETA 2836-2 ความถี่ 4Hz หรือ 28,800vph สำรองพลังงาน 38 ชั่วโมง ยึดด้วยสกรู 4 ตัว กันน้ำ 50 เมตร

MeisterSinger Lunascope “Golden Moon” Edition (LS908G) ราคา 2,990 เริ่มวางจำหน่ายเดือน มิถุนายน 2019

สำหรับใครที่อยากได้ Moonphase function ที่แม่นยำมากๆ และนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบไม่เหมือนใคร “เจ้าแขนเดียว” คือคำตอบ