เปิดตัว Oris Ocean Trilogy: Aquis Blue Whale Limited Edition

Oris คือหนึ่งในแบรนด์ที่มีส่วนร่วมกับโครงการอนุรักษ์ท้องทะเลมากที่สุด และผลิตนาฬิการุ่นพิเศษออกมาหลายรุ่น อาทิ Oris Aquis Date Relief ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จนมาถึงตอนนี้ Oris ทำโปรเจคใหม่ โดยเลือกนำนาฬิกาดำน้ำในคอลเลคชั่น Aquis มาผลิตเป็นนาฬิกาสำหรับช่วงอนุรักษ์ท้องทะเลอีกครั้ง โดยประกาศร่วมมือกับองค์กรการกุศล Whale and Dolphin Conservation เพื่อรณรงค์ปกป้องและคุ้มครองปลาวาฬสีน้ำเงิน (Blue Whale) สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่ในอดีตเคยมีจำนวน 350,000 ตัวในมหาสมุทร แต่ในปัจจุบันเหลือเพียง 10,000 – 25,000 ตัวเท่านั้น

รายละเอียดของ Aquis Blue Whale Limited Edition หน้าปัดขนาด 45.5mm, ตัวเรือนและสายนาฬิกาผลิตจากวัสดุ Stainless Steel ปัดเงาสลับด้าน, หน้าปัด sunray สีน้ำเงินคราม, ขอบ ceramic bazel สีน้ำเงินเข้มพร้อมสเกลจับเวลาสำหรับดำน้ำ, แบ่งเป็นหน้าปัดย่อยสีน้ำเงินเข้ม สำหรับฟังก์ชั่นจับเวลาในตำแหน่ง 3-6-9 น. และช่องวันที่ในตำแหน่งระหว่าง 3-4 น. กระจกแซฟไฟร์แบบโดมเคลือบตัดแสงสะท้อน ทั้งด้านในและด้านนอก

ฝาหลังสลักรูปปลาวาฬสีน้ำเงิน, คำว่า “BLUE WHALE LIMITED EDITION” และจำนวนผลิต XXX/200 ภายในตัวเรือนบรรจุกลไก automatic chronograph Oris 771 (base Sellita SW510) ความถี่ 4Hz (28,800vph) สำรองพลังงาน 48 ชั่วโมง กันน้ำ 500 เมตร

Aquis Blue Whale Limited Edition ผลิตจำนวน 200 เรือน และจำหน่ายเป็น Trilogy box set เพียง 200 ชุด เท่านั้น ประกอบด้วยนาฬิกาอีก 2 รุ่นได้แก่ Oris Clean Ocean Limited Edition และ Oris Great Barrier Reef Limited Edition III ความพิเศษนอกจากนาฬิกาแล้ว ตัวกล่องยังผลิตจากวัสดุขวดพลาสติก นำมารีไซเคิลและอัดขึ้นรูปเป็นกล่องสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ จำหน่ายในราคา 9,600 ฟรังก์สวิส

UPDATE: ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย 395,900 บาท และเข้ามาจำหน่ายเพียง 10 ชุด เท่านั้น

หรือผู้ที่สนใจซื้อเฉพาะนาฬิกา 2 รุ่นแยกจาก Trilogy Box set สามารถซื้อแยกได้แบ่งเป็น

สำหรับผู้ชื่นชอบนาฬิกาดำนำ้ของ Oris ทั้ง 3 รุ่นอยู่แล้ว แนะนำให้ซื้อ Trilogy Box Set ไปเลยคุ้มค่ากว่า เพราะราคาเท่ากัน แถมยังได้กล่องที่สวยงามเฉพาะรุ่นที่มีเพียง 200 ชุดเท่านั้น