การกลับมาอีกครั้งของ New SEIKO “Monster”

ในบรรดานาฬิกา SEIKO Diver’s ที่คนรู้จัก และได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่ง นั่นคือ SEIKO Diver’s 200M เปิดตัวในช่วงปี 2000 ในส่วนชื่อเล่น “Monster” มาจากหน้าตาที่ดุดันเหมือนอสูรกาย โดยผู้ให้กำเนิดชื่อเล่นนี้ ก็คือคอลเลคเตอร์ชาวไทยนั่นเอง

หลังจากที่ Monster ผลิตรุ่นปกติควบคู่กับการผลิตรุ่น Limited Edition หน้าปัดสีต่างๆออกมาเรื่อยๆ โดยมีการปรับเปลี่ยนหน้าตาครั้งที่ 2 ช่วงปี 2012 ในชื่อ “Monster Fang” แล้วก็หายไปจากตลาดในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา

จนมาถึงปี 2019 New Monster กลับมาอีกครั้งพร้อมกัน 2 รุ่น และได้รับกระแสการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟน Monster ที่ยังรอคอยกันอยู่

ตัวเรือน stainless steel ขนาด 42.4mm หนา 13.4mm ขอบ Basel เคลือบ PVD สีดำหมุนได้ทางเดียวตามแบบนาฬิกาดำน้ำมืออาชีพ เซาะร่องกันลื่นด้านข้าง พร้อมสเกลคำนวนเวลาสำหรับดำน้ำสีขาวและพรายน้ำในตำแหน่ง 60 นาที กระจก Hardlex พร้อมเลนส์ขยายวัน,วันที่ตรงตำแหน่ง 3 น.

มาร์กเกอร์, เข็มนาทีและเข็มชั่วโมงแบบหัวศรขนาดใหญ่ หยอดพรายน้ำ “Lumibrite” ที่สว่างมากจนเป็นอีกเอกลักษณ์ของ Monster เปลี่ยนสีจากขาวอมเขียวมาเป็นสีงาช้าง เพิ่มโลโก้ “X” แสดงถึงความเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่ม Prospex

หน้าปัดสีดำด้านในรุ่น SRPD27K ที่มาพร้อมกับสายยางสีดำ และหน้าปัดสีน้ำเงิน sunray ในรุ่น SRPD25K มาพร้อมสายเหล็กที่มี Extendtion Link ซ่อนในบานพับแบบ Double Lock สำหรับนักดำน้ำมืออาชีพ กันน้ำ 200 เมตรด้วยเม็ดมะยมและฝาหลังขันเกลียว

กลไก SEIKO in-house Automatic cal.4R36 ที่ถูกปรับปรุงจาก cal. 7S26 ที่สามารถขึ้นลานด้วยมือและ hack เข็มวินาทีได้ สำรองพลังงาน 41 ชั่วโมง ความถี่ 21,600vph

New SEIKO Monster วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

  • SRPD25K ราคา 18,500 บาท
  • SRPD27K ราคา 17,000 บาท

สำหรับแฟน Monster สามารถจับจองกันได้แล้วสำหรับหน้าปัด 2 สี และคงต้องเตรียมงบเผื่อเอาไว้ เพราะ SEIKO คงทยอยปล่อยตัว Limited Edition ออกมาให้แฟนๆได้สะสมเพิ่มอีกแน่นอน