เปิดตัว Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 1969 นิล อาร์มสตรอง และ บัซ อัลดริน เดินทางไปพร้อมกับยาน Apollo 11 และได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับมวลมนุษยชาติ

ด้วยการเป็นมนุษย์กลุ่มแรกที่ลงไปฝากรอยเท้าไว้บนดวงจันทร์ โดยพวกเขาสวมใส่นาฬิกา Omega Speedmaster Professional ไปด้วย

หลังจากที่เปิดตัว Omega Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition ตัว Re-edition ที่เฉลิมฉลองความสำเร็จของโครงการ Apollo 11 ไปแล้ว ซึ่งแฟน Speedmaster ทั่วโลกยังคงลุ้นว่าในปีนี้จะมีอะไรมาเซอไพร์สอีกหรือไม่

แล้ว Omega ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง ด้วยการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของการลงไปฝากรอยเท้าบนดวงจันทร์เป็นครั้งแรก ด้วยเปิดตัวนาฬิกา Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition โดยมีรายละเอียดและความพิเศษดังนี้

ตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาดหน้าปัด 42 mm. ขอบหน้าปัด 18K Moonshine Gold วงแหวนสเกล tachymeter ใช้วัสดุเซรามิก (ZrO2) สีดำเงา ตัวอักษรบนหน้าปัดและสเกลเป็นสีทองแบบ Moonshine Gold เหมือนเข็มและมาร์กเกอร์ ตัดกับหน้าปัดสีดำด้านแบบเกรน มาพร้อมสายสเตนเลสสตีลดีไซน์ย้อนยุค และกระจกแซฟไฟร์เคลือบตัดแสงสะท้อนทั้งด้านในและด้านนอก กันน้ำ 50 เมตร

หน้าปัดในช่องเข็มวินาที ตำแหน่ง 9 น. เป็นภาพของ บัซ อัลดริน กำลังไต่ลงมาจากบันไดของยาน Apollo 11 เพื่อลงมาเหยียบดวงจันทร์เป็นคนแรก ตัวเลขอารบิค “11” ที่ตำแหน่ง 11 น. โดยใช้สีทอง Moonshine Gold เหมือนรายละเอียดส่วนอื่นบนหน้าปัด

ด้านหลังของตัวเรือน เป็นฝาหลังใสโชว์ภาพถ่ายรอยเท้าแรกของมนุษยชาติบสีเทาดำเหมือนพื้นผิวดวงจันทร์ พร้อมพิมพ์ตัวอักษรคำว่า ” THAT’S ONE SMALL STEP FOR A MAN – ONE GIANT LEAP FOR MANKIND ” สีทอง Moonshine Gold และสลักเลขประจำเรือน XXXX/6969 และตัวอักษร 50th Anniversary Limited Edition ที่ขอบของฝาหลัง

นอกจากหน้าตาภายนอกจะพิเศษแล้ว Omega ยังใส่ความพิเศษลงไปเป็นครั้งแรกด้วยกลไกไขลานใหม่ล่าสุด Co-Axial Master Chronometer cal.3861 ที่มีการพัฒนาให้มีการต้านทานสนามแม่เหล็กได้ถึง 15,000 gauss

มีความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ ตัวกลไกชุบโรเดียมและขัดแต่งลาย Geneva Wave ได้อย่างสวยงาม เดินด้วยความถี่ 21,600 vph (3 Hz) สำรองลาน 50 ชั่วโมง

และนี่อาจจะเป็นกลไกรุ่นใหม่ที่ Omega จะนำมาใช้กับนาฬิกาในคอลเลคชั่น Moonwatch ต่อไปในอนาคต

Omega ทำนาฬิกา Limited Edition ทั้งที กล่องก็ต้องไม่ธรรมดา Omega ให้กล่องขนาดใหญ่สีเทา ที่มีรายละเอียดชื่อรุ่นและพิมพ์ลายผิวดวงจันทร์ไว้ด้านนอก

เมื่อยกขึ้นมาจะพบกับอุปกรณ์เปลี่ยนสาย ลูปส่องนาฬิกา สายสำรอง โลโก้โครงการ Apollo 11 และ 50th Anniversary หมอนที่วางนาฬิกาทำให้เป็นเหมือนยาน “Lunar mudule” ที่ลงไปจอดบนดวงจันทร์

Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition (310.20.42.50.01.001) ผลิตจำนวน 6,969 เรือน ราคา 335,000 บาท

วางจำหน่ายที่บูติก Omega ทั่วโลกในเดือน กรกฎาคม 2019

สำหรับแฟนพันธุ์แท้ Speedmaster ไม่ควรพลาดนาฬิกาที่ทำออกมาในวาระพิเศษแบบนี้เป็นอย่างยิ่ง