นาฬิกาที่เพิ่มความสะดวกด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ให้นักเดินทาง Longines Conquest V.H.P. “Very High Precision”

คอลเลกชั่น Conquest V.H.P. “Very High Precision” ได้เพิ่มสมาชิกรุ่น GMT ใหม่ล่าสุด รุ่น Conquest V.H.P. GMT Flash Setting มีความเที่ยงตรงสูงสุด (±5 วินาที/ปี) ระบบ Gear Position Detection (GPD) ซึ่งช่วยรีเซ็ตเข็มนาฬิกาเมื่อเผชิญกับผลกระทบจากแรงกระแทกหรือสนามแม่เหล็ก

เม็ดมะยมอัจฉริยะ (ถ้าหมุนเร็ว สามารถปรับเข็มชั่วโมงโดยไม่กระทบต่อการเดินของเข็มนาที หากหมุนช้า ก็สามารถปรับเข็มนาทีโดยเข็มวินาทียังทำงานต่อไปอย่างเที่ยงตรงได้)

แบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานได้นานกว่าทั่วไป และปฎิทินถาวร (Perpetual Calendar) ซึ่งแสดงวันที่ได้อย่างเที่ยงตรงจนถึงปีค.ศ. 2399

Conquest V.H.P. GMT Flash Setting ได้นำเสนอเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น มีฟังก์ชั่นแสดงเวลาไทม์โซนที่สองด้วยระบบจัดการที่ขับเคลื่อนด้วยแสงซึ่งเรียกว่า “Flash Setting” นักเดินทางสามารถตั้งเวลาด้วยเม็ดมะยมได้อย่างง่ายดาย หรือจะใช้ฟังก์ชั่น Flash Settingเซ็ตเวลาได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องหมุนเม็ดมะยม

ระบบบพิเศษนี้ช่วยให้การตั้งค่าเวลาด้วยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนโดยไม่จำเป็นต้องผ่านไวไฟหรือบลูทูธ เนื่องจากข้อมูลจะถูกส่งผ่านแสงที่ออกมาจากแฟลชของสมาร์ทโฟนไปยังช่องเล็กๆ บนหน้าปัดนาฬิกาซึ่งซ่อนอยู่บริเวณเลข 12

และยังมี Swap function ที่ทำให้ผู้ใช้สลับสับเปลี่ยนการแสดงโฮมไทม์และทราเวลไทม์ได้อย่างง่ายดายโดยกดที่เม็ดมะยม เพื่อให้อ่านค่าเวลาได้ง่ายที่ไหนในโลกก็ได้

ตัวเรือนผลิตจากสตีลหรือแบล็กพีวีดี มีสองขนาดให้เลือก (41 หรือ 43 มม.) แสดงชั่วโมง นาที วินาที และวันที่ (เพอร์เพทชวล คาเลนดาร์) และเวลาไทม์โซนที่สองแสดงด้วยเข็มทรงลูกศรเพรียวบาง

ควบคุมการทำงานง่ายๆ ด้วยเม็ดมะยมหรือระบบ Flash Setting และแสดงอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ (หากเข้าสู่โหมด E.O.L. หรือ End of Life แบตเตอรี่หมด เข็มนาฬิกาจะเดินแบบกระโดดทุกๆ 5 วินาที และถ้าไม่เปลี่ยนแบตเตอรี่ในระยะนี้ ก็จะเข้าสู่โหมด E.O.E หรือ End of Energy โดยเข็มจะหยุดอยู่ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา)

ส่วนหน้าปัดมีให้เลือกทั้งสีน้ำเงิน คาร์บอนไฟเบอร์ เงิน หรือดำ หน้าปัดทุกรุ่นสแตมป์คำว่า Home Time และ Travel Time ณ ตำแหน่ง 10 นาฬิกา และ 2 นาฬิกาตามลำดับ ส่วนสายรัดข้อมือ มีทั้งสายสตีล สายเคลือบพีวีดีสีดำ และสายยางสีน้ำเงินหรือดำเพื่อให้เข้ากับนาฬิกาหลากหลายเวอร์ชั่น

คุณสามารถเป็นเจ้าของนาฬิกาที่มีพร้อมทั้งความเที่ยงตรงด้วยระบบ Quartz V.H.P. ความสะดวกสบายจากระบบ Perpetual Calendar และการปรับตั้งเวลา GMT ด้วย smartphone ในราคาเริ่มต้นที่ 48,800 บาท