ปลุกพลังด้วยสีแดงจาก Oris Big Crown Pointer Date Red-edition

Oris เริ่มต่อตั้งในปี 1904 โดยมีความเกี่ยวข้องกับการบินมานานตั้งแต่ปี 1910 ได้ผลิตนาฬิกาพกสำหรับนักบิน และปี 1917 ผลิตนาฬิกาข้อมือสำหรับนักบินที่ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับวงการนาฬิกา

จนเปิดตัวนาฬิการุ่น Big Crown ในปี 1938 ที่มีลักษณะเด่นตรงเม็ดมะยมขนาดใหญ่กว่านาฬิกาทั่วไป เพื่อความสะดวกของนักบินในการปรับตั้งเวลาในขณะที่สวมถุงมือ ถือว่าเป็นนาฬิกาอีกรุ่นหนึ่งของ Oris ที่ได้รับความนิยมมาตลอดจนถึงทุกวันนี้

คอลเลคชั่น Big Crown นั้นมีการทำหน้าปัดหลากหลายสี แต่มาถึงรุ่นนี้ Oris เลือกใช้สีแดงเบอร์กันดีเพื่อปลุงพลังในตัวคุณ ที่รวมเอาความคลาสสิคและสวยงามเข้าไว้ด้วยกัน มีรายละเอียดที่คงเอกลักษณ์ของนาฬิกานักบินแบบดั้งเดิมเอาไว้

เริ่มที่เข็มทรงวินเทจและมาร์กเกอร์หยอดพรายน้ำซุปเปอร์ลูมิโนว่า สเกลบอกเวลาและวันที่ 1-31 สีขาวตัดกับหน้าปัดสีแดงเบอร์กันดีอ่านค่าง่าย เข็ม Pointer Date แบบก้ามปูสีแดงสด ถือเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของ Oris

ตัวเรือน stainless steel ขนาดหน้าปัด 40 มม. สลักรอยหยักเล็กๆโดยรอบ เม็ดมะยมขนาดใหญ่ตามแบบฉบับ Big Crown กระจกแซฟไฟร์แบบโดมพร้อมเคลือบตัดแสงสะท้อนด้านใน ให้อารมณ์นาฬิกาวินเทจ

ฝาหลังเกลียวแบบใส โชว์กลไกขึ้นลานอัตโนมัติ cal.754 (Base Seillita SW200-1) เดินด้วยความถี่ 28,800 vph สำรองลาน 38 ชั่วโมง

Oris Big Crown Pointer Date Red Version มีให้เลือกใน 2 รูปแบบคือ
– ตัวเรือนสตีลพร้อมสายหนังแกะสีน้ำตาล ราคา 56,900 บาท
– ตัวเรือนสตีลพร้อมสายสตีล ราคา 62,900 บาท

สำหรับใครที่ชอบนาฬิกาที่มีความคลาสสิค สีสันสวยงาม มีประวัติศาสตร์และเอกลักษณ์ชัดเจน แนะนำว่านาฬิการุ่นนี้เหมาะกับคุณจริงๆ