เปิดตัว Tissot Sport Collections 2019 พร้อมกัน 3 รุ่น 3 สไตล์

Tissot แบรนด์นาฬิกาเก่าแก่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการกีฬา ในฐานะผู้ให้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาในประเภทต่างๆ ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน อาทิ การแข่งขันจักรยาน Tour De France, การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP, การแข่งขันบาสเกตบอล NBA เป็นต้น

จนถึงปี 2019 Tissot เปิดตัวนาฬิกาสปร์ตคอลเลคชั่น ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับการกีฬาพร้อมกัน 3 รุ่น ดังนี้

Tissot T-Touch Expert Solar II

นาฬิกาที่ออกแบบสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การเดินป่า การสำรวจในพื้นที่ธรรมชาติ โดยคุณสมบัติเด่นของนาฬิการุ่นนี้ สามารถวัดความกดอากาศ อุณหภูมิ ความสูงจากระดับน้ำทะเล, เข็มทิศ, ตั้งเวลาปลุก, ดูเวลาได้ 2 ประเทศ, จับเวลาเดินหน้า-ถอยหลัง สปริตเซคเคิล และแลปไทม์

ขนาดหน้าปัด 45 มม. หนา 13.1 มม. ตัวเรือนผลิตจากวัสดุไทเทเนียมปลอดสนิม ที่มีความแข็งแรงและลดการระคายเคืองกับผิวหนังสำหรับผู้ที่แพ้โลหะสตีล โดยมีให้เลือกทั้งสายไทเทเนียมและสายซิลิโคน กันน้ำ 100 เมตร หน้าปัดเป็นแบบทัชสกรีน แสดงผลแบบเข็มและจอแอลซีดี กระจกแซฟไฟร์กันรอยเคลือบตัดแสงสะท้อน

ใช้กลไก Quartz ETA E84.301 ที่สามารถชาร์จพลังงานให้กับแบตเตอรี่ด้วยแสงสว่างจากดวงอาทิตย์และแหล่งกำเนิดแสงอื่นๆ สามารถเก็บสะสมพลังงานได้นานสูงสุด 1 ปีโดยที่นาฬิกาไม่ได้รับการชาร์จจากแสงเลย

โดยคุณสมบัติแล้ว เหมาะกับผู้ที่รักการท่องเที่ยวหรือผจญภัย ราคา 36,200 – 40,100 บาท

Tissot T-Race Chronograph

นาฬิกาที่ออกแบบจากแรงบันดาลใจของมอเตอร์สปอร์ต สังเกตได้จากขอบหน้าปัดเหมือนจานดิสเบรคแบบเซาะร่อง ในตำแหน่ง 3 น.มีการออกแบบ crown guard เหมือนกับคาลิปเปอร์ดิสเบรคของรถแข่ง หน้าปัดจับเวลา 3 วง จับเวลาต่อเนื่องได้สูงสุด 12 ชั่วโมง และฟังก์ชั่นสปริตเซคเคิล พร้อมสเกล Tachymeter สำหรับคำนวนความเร็วของรถแข่ง

หน้าปัดขนาด 43 มม. หนา 12.3 มม. ผลิตจากวัสดุ stainless steel 316L มีให้เลือกทั้งรุ่นที่เป็นสตีลปกติ และ PVD สีดำ, สีทอง มาพร้อมกับสายซิลิโคน กระจกแซฟไฟร์พร้อมเลนส์ขยายวันที่ดีไซน์รับกับขอบหน้าปัด ใช้กลไก Quartz ETA E84.301 ที่เดินได้อย่างเที่ยงตรง กันน้ำได้ 100 เมตร

เป็นนาฬิกาที่เหมาะกับคนรักความเร็วอย่างกีฬามอเตอร์สปอร์ต ราคา 20,300 – 23,000 บาท

Tissot Chrono XL NBA Collector-Edition

นาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตออกมาเพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่าง Tissot กับ NBA (National Basketball Association) ผู้จัดการแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพระดับโลก มีความพิเศษโดดเด่นหลายจุด ที่ไม่ใช่แค่ตัวนาฬิกาเท่านั้น

พื้นฐานตัวเรือนมาจากรุ่น Chrono XL ขนาดหน้าปัด 45 มม. หนา 11 มม. ผลิตจากวัสดุ PVD Stainless Steel สีดำสนิท มาพร้อมฟังก์ชั่นจับเวลาแบบ 3 วง หน้าปัดสีดำสนิทเหมือนตัวเรือน มาร์กเกอร์และสเกลสีขาวอ่านค่าง่าย เข็มจับเวลาเป็นสีส้มเหมือนสายนาฬิกา ใช้กลไก Quartz ETA G10.212 เดินได้อย่างเที่ยงตรง

จุดเด่นของนาฬิการุ่นนี้คือ สายยางสีส้ม ที่ใช้ผิววัสดุเหมือนกับผิวของลูกบาสที่ใช้ในการแข่งขันบาสเกตบอล NBA และฝาหลังขันเกลียว PVD สีดำ ที่มีโลโก้ NBA บนพื้นสีขาวโดดเด่น

ความพิเศษของนาฬิการุ่นนี้นอกเหนือจากตัวนาฬิกาแล้ว นั่นคือ กล่องขนาดใหญ่ ที่ออกแบบมาสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ ตัวกล่องภายนอกสีทองสลับสีดำแดง เปิดกล่องเข้าไปจะพบกับการจำลองสนามแข่งขันบาสเกตบอล ด้านล่างมีลิ้นชักที่เก็บโลโก้ทีมชั้นนำใน NBA

นาฬิการุ่นนี้เหมาะกับแฟนพันธุ์แท้ NBA จริงๆ ราคา 22,300 บาท

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทั้งนาฬิกาและกีฬา สามารถเลือกสะสมนาฬิกาที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณได้กับ Tissot Sport Collection 2019 ทั้ง 3 เรือน 3 แบบ