เปิดตัว G-Shock Full Metal Aged IP GMW-B5000V-1

หลังจากที่ Casio เปิดตัว G-Shock Full Metal ในงาน Baselworld 2018 และได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ G-Shock ทั่วโลก ในโมเดล GMW-B5000 ทั้งในรุ่นปกติ และ limited edition ทั้งสีเงิน สีทอง สีดำ และจนมาถึงรุ่นทองคำแท้ทั้งเรือนอย่าง G-Shock Limited Edition 18K Yellow Gold ราคา 2.2 ล้านบาท เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา

จากงาน Baselworld 2019 Casio ไม่พลาดที่จะตอกย้ำความแรงของโมเดล full metal ด้วยการเปิดตัว G-Shock Full Metal Aged IP (ref. GMW-B5000V-1) ด้วยคอนเซปที่แปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใครอีกครั้ง

ขนาดและมิติตัวเรือนของ G-Shock Full Metal Aged IP เท่ากับรุ่น GMW-5000 ทุกอย่าง แต่ใช้การเคลือบสีตัวเรือนแบบ ion-plating สีดำด้าน ทั้งเรือน พร้อมทำการ Aged ตัวเรือนและสายให้สีซีดจางลงให้เหมือนนาฬิกาที่มีอายุการใช้งานมาแล้ว ทำให้ดูลุคเซอร์ๆลุยๆ ให้อารมณ์เหมือนยีนส์เก่าๆซีดๆ หน้าปัดเป็นจอ LCD สีดำขาวแบบ Invert พร้อมฟังก์ชั่น world time, bluetooth multiband 6, Alarm เหมือนรุ่นปกติ

ภายในตัวเรือน steel รมดำ G-Shock ยังคงความแข็งแกร่งทนทานด้วยการปกป้องแผงวงจรอิเล็คทรอนิคส์และจอ LCD เหมือนรุ่นปกติที่ใช้ตัวเรือนและสายเรซิน ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถลุยได้เต็มที่เหมือนเดิม กันกระแทก กันสะเทือน ฝาหลังเกลียวกันน้ำ 200 เมตร

Casio กำหนดวางจำหน่าย G-Shock Full Metal Aged IP GMW-B5000V-1 ช่วงเดือนมิถุนายน 2019 แต่ยังไม่มีการแจ้งราคาอย่างเป็นทางการ คาดว่าน่าจะทราบข้อมูลเร็วๆนี้ และ WatchesSiam จะรีบ update ให้ทราบเร็วที่สุด

ส่วนใครที่สนใจหรืออยากได้ G-Shock แบบ Full Metal พร้อมลุย ลุคเก๋าๆโดยที่ไม่ต้อรอใส่จนเก่า เตรียมจัดหามาไว้ในคอลเลคชั่นส่วนตัวได้เลย