เปิดตัว Oris Aquis GMT Date

ปีนี้สีน้ำเงินก็ยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง Oris แบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำของสวิสก็ไม่พลาดที่จะเปิดตัวนาฬิกาใหม่ของตัวเองด้วยสีน้ำเงินเช่นกัน ซึ่ง Aquis คือหนึ่งในคอลเลคชั่นหลักของแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากนักสะสม ด้วยความเป็นนาฬิกาสปอร์ตไดฟ์เวอร์ ที่สามารถใส่ได้ทุกวันหรือทุกโอกาส แถมยังมีฟังก์ชั่นมากมายในคอลเลคชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น Date, Day-Date, Small seconds, Chronograph, Pointer date หรือ Regulator แต่ยังมีฟังก์ชั่นนึงที่ยังไม่เคยมีในคอลเลคชั่นนี้คือ GMT

Oris ถือโอกาสดีในงาน Baselworld 2019 เติมเต็มความสมบูรณ์แบบครบทุกฟังก์ชั่นและตอบสนองทุกความต้องการในคอลเลคชั่นนี้ ด้วยการเปิดตัว Aquis GMT Date หน้าปัดสีน้ำเงินครามตัวแทนท้องทะเลลึก

หน้าปัดเล่นแสงด้วยการ finished แบบ Sun ray มาร์กเกอร์และเข็มสีเงินหยอดพรายน้ำ Super luminona ปลายเข็ม GMT สีเหลืองเด่นชัดตัดกับสีหน้าปัดชี้ไปที่ Sub dial 24 ชั่วโมง ด้านในหน้าปัด พร้อมฟังก์ชั่น date ตรงตำแหน่ง 3 น.

ตัวเรือน stainless steel กับหน้าปัดขนาด 43.5mm สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันหรือใส่กับ wet suit ดำน้ำก็ลงตัว (สำหรับหนุ่มข้อเล็กอาจจะต้องไปลองทาบเรือนจริงก่อน) ตัวเรือนปัดด้านสลับเงา ทรงกลม crown guard มี screw ยึด 2 ตัวตามแบบมาตรฐานของ Aquis ป้องกันการกระแทกให้กับเม็ดมะยมขันเกลียวสลักโลโก้ ORIS กันน้ำ 300 เมตร ในระดับ Professional

ขอบ Bazel steel ปัดเงาเซาะร่องกันลื่นเวลาหมุนใช้งาน พร้อมสเกล 24 ชั่วโมงสีขาว ตามแบบนาฬิกา GMT ผลิตด้วยวัสดุเซรามิกสีดำเงา ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีและสีไม่ซีดจาง ข้อดีสำหรับการมี สเกล 24 ชั่วโมงถึง 2 จุดนั้น ทำให้เราสามารถดูและตั้งเวลาประเทศที่ 2 ได้จากการหมุนขอบด้านนอก ส่วนสเกลด้านในนั้นเราสามารถใช้ดูเวลาแบบ 24 ชั่วโมงเพื่อจะได้รู้ว่าตอนนี้เป็นเวลา AM หรือ PM กระจกหน้าปัดและฝาหลังแบบเปลือย ใช้กระจกแซฟไฟร์ป้องกันรอยขีดข่วนทั้ง 2 ด้าน

Oris เลือกใช้กลไกขึ้นลานอัตโนมัติ cal.798 ที่ปรับแต่งจากกลไก Sellita SW330-1 ที่ ณ วันนี้ Sellita เป็นผู้ผลิตกลไกแบบ OEM ที่ได้รับการยอมรับจากแบรนด์นาฬิกาสวิสมากมาย ความถี่ 28,800 vph สำรองลาน 38 ชั่วโมง วิธีการปรับตั้งเข็ม GMT ของกลไกนี้สามารถหมุนเข็ม GMT ให้ขยับเดินหน้า-ถอยหลังทีละ 1 ชั่วโมง

ในคอลเลคชั่น Aquis GMT Date มีมาให้เลือก 4 รูปแบบ คือ สายเหล็ก, สายหนังสีน้ำตาล, สายยางสีน้ำเงิน และสายยางสีดำ

ราคา 2,600 CHF สำหรับรุ่นสายเหล็ก และราคา 2,400 CHF สำหรับรุ่นสายยางและสายหนัง
วางจำหน่าย: เมษายน 2019

สำหรับแฟนนาฬิกา Oris ที่ชื่นชอบ Aquis เตรียมต้อนรับฟังก์ชั่นล่าสุดเอาไว้ในคอลเลคชั่นส่วนตัว รับรองว่าไม่นานเกินรอสำหรับการเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย