เปิดตัว Tudor Black Bay P01

นาฬิกาดำน้ำรุ่นใหม่จาก Tudor เรือนนี้ ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากนาฬิกา Prototype ในอดีตที่เคยออกแบบให้กองทัพเรือสหรัฐอเมริกาในชื่อโครงการ “Commando” ช่วงปี 1960s

ตัวเรือน stainless steel ปัดด้านทั้งเรือน หน้าปัดขนาด 42mm จุดเด่นที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ไม่เหมือนนาฬิกาดำน้ำเรือนอื่น คือ วิธีปลดล็อคขอบ Bazel ด้วยการกดฝาครอบตรงส่วนของ Endlink ตรงตำแหน่ง 12 นาฬิกาให้กระดกขึ้น จึงจะหมุนขอบ bazel ได้ โดยฝาครอบมีเขี้ยวที่ล็อคพอดีกับร่องขอบ Bazel 60 ร่อง ทำให้มั่นใจได้ว่าขอบหมุนที่ mark เวลาเอาไว้จะไม่มีการคลาดเคลื่อนในขณะใช้งาน

ขอบ Bazel steel ปัดด้านเหมือนตัวเรือน สลักและแต้มสีดำลงไปบนตัวเลขสเกล 12 ชั่วโมง เม็ดมะยมแบบขันเกลียวทรงวินเทจ อยู่ในตำแหน่ง 4 น. ทำให้เม็ดมะยมไม่กดเวลาพับข้อมือ (หลักการออกแบบคล้าย Seiko Diver’s) กันน้ำได้ 200 เมตร

หน้าปัดดำด้านไม่สะท้อนแสงแบบ Dome ทำให้มองได้ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน บนหน้าปัด paint ข้อความ 200m/660ft สีแดง เข็ม snow flake เอกลักษณ์ของ Tudor พร้อมมาร์กเกอร์ชั่วโมงแบบ Paint ไม่มีเบ้า พรายน้ำแบบ super luminova สีงาช้าง พร้อมกระจกแซฟไฟร์แบบ Dome ให้อารมณ์นาฬิกาวินเทจเต็มๆ

มาพร้อมสายแบบ Hybrid ที่เย็บชิ้นหนังเอาไว้ด้านนอกของสายยาง พร้อม Folding Buckle แบบ double lock ปัดด้าน มั่นใจได้ในทุกสถานการณ์

Black Bay P01 ใช้กลไกขึ้นลานอัตโนมัติ in-house cal.MT5612 ที่ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงจาก COSC สำรองลาน 70 ชั่วโมง

ราคา 3,750 CHF วางจำหน่าย: กรกฎาคม 2019

Tudor Black Bay P01 เป็นนาฬิกา Re-Edition ในปี 2019 ที่น่าสนใจมากอีกรุ่นนึงเลยทีเดียว