หลังจากที่ SEIKO แบรนด์มหาชนขวัญใจนักสะสมนาฬิกา ทำโปรเจค Zimbie สำหรับนักสะสมชาวไทยอย่างต่อเนื่อง มาถึงปีนี้ SEIKO เลือกโมเดล “เต่า” มาเป็น Zimbie  เพื่อให้สื่อความหมายกับโครงการที่ SEIKO สนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล และนี่เองจึงเป็นที่มาของแรงบันดาลใจสู่นาฬิกา Seiko Prospex Zimbe Limited Edition ลำดับที่ 10 โดยมี 2 สีให้เลือก

รุ่น SRPD17K หน้าปัดจะเป็นสีเขียวพิมพ์ลายแพทเทิร์นแบบพิเศษ สเกลสำหรับดำน้ำจะเป็นสีเขียวตัดกับสีดำ

รุ่น SRPD19K เป็นสีเหลืองพิมพ์ลายแพทเทิร์นแบบพิเศษ สเกลสำหรับดำน้ำจะเป็นสีเหลืองตัดกับสีดำ

ทั้งสองรุ่นนำเสนอในตัวเรือนสตีลขนาด 42.3 มิลลิเมตร หนา 13 มิลลิเมตร ปกป้องหน้าปัดด้วยกระจกฮาร์ดเล็กซ์ (Hardlex) พร้อมเลนส์ขยาย ขอบตัวเรือนแบบหมุนได้ทิศทางเดียว พร้อมสเกลสำหรับดำน้ำ ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ 4R35 โดยมีหน้าต่างแสดงวันที่บริเวณ 3 นาฬิกา พลังสำรองลานนานสูงสุด 41 ชั่วโมง มีอัตราความแม่นยำที่ +45 ถึง +35 วินาทีต่อวัน ดำน้ำได้ลึกสูงสุด 200 เมตร สวมเข้าคู่กับสายซิลิโคนพร้อมหัวเข็มขัดสตีล

ผลิตในแบบจำนวนจำกัดเพียงรุ่นละ 999 เรือน สำหรับประเทศไทยเท่านั้น โดยทุกเรือนจะประทับหมายเลขประจำเรือนไว้ที่ฝาหลัง บรรจุในกล่องพิเศษเฉพาะรุ่น โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิกาในคอลเลคชั่น Zimbe นี้ จะยังคงเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมอนุรักษ์ทะเลไทยอย่างต่อเนื่องอย่างเช่นทุกปีที่ผ่านมา