เปิดตัว Grand Seiko “Elegance Collection” Hand-wind

หลังจากที่ปรับลุคแบรนด์ใหม่โดยใช้คำว่า “Grand Seiko” บนหน้าปัดโดยไม่มีคำว่า SEIKO แล้ว ตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา GS เปิดตัวนาฬิกามากมายหลายรุ่นหลายแบบ ทั้ง Sport , Classic และ Divers Watch มีกลไก Automatic และ Spring Drive แต่ยังไม่มีกลไกไขลานใหม่ออกมาเลย

ปี 2019 GS เปิดตัวนาฬิกา Dress ไขลานรุ่นใหม่ ที่เน้นความเรียบหรู และคลาสสิคร่วมสมัย ใช้ตัวเรือนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ GS ทั้งเข็มทรงดาบ ขอบหน้าปัด ขา และเม็ดมะยม กระจกคริสตัลแซฟไฟร์แบบโดม ที่นูนโค้งให้อารมณ์นาฬิกาวินเทจ

ขนาดตัวเรือนกว้าง 39mm หนา 11.6mm ฝาหลังเป็นแบบขันเกลียวหลังเปลือยโชว์เครื่องไขลาน in-house ของ GS พร้อมยิงเลเซอร์โลโก้สิงห์ GS ที่กลางฝาหลัง

cal.9S63

cal.9S63 เป็นเครื่องไขลานรุ่นใหม่ที่ GS พัฒนาและเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมที่ประจำการมาเกือบ 10 ปี เริ่มจากเข็มวินาทีจากรุ่นเดิมที่เป็นเข็มวินาทีแบบ Center Hands มาเป็นแบบ Small Hands ที่ตำแหน่ง 9 น. และเข็ม Power Reserved ที่ตำแหน่ง 3 น. มีทับทิม 33 Jewels ใช้ Blue Screw ที่แข็งแรงสวยงาม

ตัว Bridge เครื่องขัดลาย Coste de Geneve ที่ปราณีตไม่แพ้งานฝีมือชั้นสูงจากสวิส พลังงานสำรอง 72 ชม.หรือ 3 วัน

หน้าปัด Urushi

หน้าปัด Urushi ที่เคลือบด้วยแลคเกอร์ที่ได้จากยางของต้นไม้ ใช้เทคนิคการเคลือบหลายชั้นทำให้เกิดเป็นลวดลายบนหน้าปัด ถือเป็นงานช่างฝีมือญี่ปุ่นชั้นสูงแบบดั้งเดิม

ในส่วนของโลโก้ GS และมาร์เกอร์เลข 6 12 และ index ทั้งหมดถูกบรรจงเคลือบลงไปบนหน้าปัดด้วยฝีมือของ Mr.Kazuyoshi Tamura ศิลปินเคลือบแลคเกอร์แห่ง Kazawa ที่ต้องอาศัยความปรานีต ความละเอียด และความแม่นยำอย่างสูง

เรือน Rose Gold หน้าปัดสีน้ำตาลพร้อมสายหนังจระเข้สีน้ำตาล

เรือน RoseGold หน้าปัดสีดำพร้อมสายหนังจระเข้สีดำ โดยทั้งสองรุ่นมีจุดที่พิเศษตรงมาร์คเกอร์เลขอารบิก 6 และ 12 ราคา 3,200,000 JPY

เรือน Yellow Gold หน้าปัดสีขาว Index Marker สีทองวัสดุเดียวกับตัวเรือน พร้อมสายหนังจระเข้สีน้ำตาล 2,100,000 JPY

เรือน Stainless Steel หน้าปัดสีน้ำเงินเข้ม “Iwateyama” Index Marker สีเงินเหมือนตัวเรือน พร้อมสายหนังจระเข้สีน้ำเงิน ผลิตแบบ Limited Edition 1,500 เรือน ราคา 7,500,000 JPY

Grand Seiko จะเผยโฉมเรือนจริงให้เห็นในช่วงงาน Baselworld 2019 เดือนมีนาคม และวางจำหน่ายช่วงประมาณกลางปี 2019 ที่ Grand Seiko Boutique ทั่วโลก