เปิดตัว JLC Master Ultrathin Moon “Enamel” ในงาน SIHH 2019

มาแล้วสำหรับ Jaeger LeCoultre SIHH 2019 
Jeger LeCoultre เลือกโชว์งานฝีมือชั้นครู ในการสร้างสรรค์งานศิลปะบนหน้าปัดแบบ Enamel แต่ไม่ใช่แบบธรรมดา เพราะเป็นกรรมวิธีที่เรียกว่า Flinqué Enamel

การผสมผสานกันระหว่างการเคลือบด้วยมือและเครื่องจักรลงไปบนหน้าปัด Guilloche โดยใช้วิธีการแบบดั้งเดิม โดยนำหน้าปัดที่เคลือบแล้วไปอบในเตาที่ควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสม และนำออกมาเคลือบใหม่และนำไปอบซ้ำแล้วซ้ำเล่าหลายครั้ง จนได้หน้าปัด Enamel ที่มีสีน้ำเงินเงางามเป็นประกายและแข็งแรงทนทาน

นอกจากสีของ Enamel แล้ว รายละเอียดบนหน้าปัดที่มีเหลี่ยมมุม Guilloche ที่คมกริบ และสม่ำเสมอ แสดงให้เห็นความตั้งใจและบรรจงในรายละเอียดเล็กๆบนหน้าปัด มาร์กเกอร์เรียวแหลมถูกขัดแต่งอย่างเงางาม จานบอกข้างขึ้นข้างแรมมีดวงจันทร์และเกร็ดดวงดาวเล็กๆระยิบระยับสีเงินบนพื้นท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้ม

ล้อมด้วยกรอบวันที่โดยการแกะสลักด้วยมือสุดปราณีต ตัวเรือนขนาด 39mm บางเพียง 10.04mm สมชื่อ Ultrathin ที่ผลิตจาก white gold รับกับสีเงินบนหน้าปัดได้อย่างลงตัว

JLC Master Ultrathin Moon “Enamel” ใช้กลไก cal.925/1 ที่มีชิ้นส่วนมากถึง 246 ชิ้น แต่บางเพียง 4.9mm เท่านั้น 
ตัว Rotor ขึ้นลานอัตโนมัติผลิตจาก 18k Rose gold ฉลุ JL logo อย่างงดงาม ตัวเครื่องขัดลาย Geneve stripes และใช้ Blue screw ยึดชิ้นส่วนหลักที่นอกจากจะแข็งแรงแล้วยังสวยงามอีกด้วย

ref.Q13635E1

JLC master ultrathin moon enamel ถูกผลิตแบบ Limited Edition จำนวน 100 เรือน ส่วนราคายังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ

แฟน JLC คงต้อรอลุ้นราคาได้ในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน SIHH 2019 เดือนมกราคมที่จะถึงนี้