เปิดตัว Panerai Submersible Marina Militare Carbotech PAM961 และ PAM979 ในงาน SIHH 2019

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา กระแส Panerai ในเมืองไทยอาจจะตกลงไปบ้าง แต่สำหรับในต่างประเทศก็ยังมีคนติดตามอยู่พอสมควร และ Panerai มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ๆออกมาตลอด จนเริ่มมีการนำวัสดุทางเลือกใหม่นอกเหนือจากโลหะเท่านั้น

SIHH 2019 นี้ Panerai เปิดตัวนาฬิกาในตระกูล Luminor Submersible ที่เป็นกลุ่ม Professional Diver ที่สามารถหมุนขอบหน้าปัดที่มีสเกลคำนวนเวลาดำน้ำ
ด้วยการเลือกใช้วัสดุสุดล้ำอย่างที่ Panerai เรียกว่า Cabotech ที่ผลิตจากการนำ Carbon fiber มาผ่านกรรมวิธีหลอมรวมกับ Polymer ชนิดพิเศษ บีบอัดจนแน่นเป็นเนื้อเดียวกันแล้วขึ้นรูปตัวเรือน Carbon Composite ที่มีคุณสมบัติทั้งความเบาและความเหนียว ทนการกัดกร่อนของน้ำทะเลได้เป็นอย่างดี ผิว Carbon จะมีลวดลายเป็นลักษณะเฉพาะจากการเซตตัวหลังการบีบอัดชิ้นงาน Carbon แต่ละเรือนจึงไม่เหมือนกัน และที่สำคัญน้ำหนักเบากว่า titanium 14% และ steel 36% ในขนาดตัวเรือนเท่ากัน

PAM961
PAM961
ฝาหลังสลักสัญลักษ์หน่วย “COMSUBIN”

PAM961 ตัวเรือนขนาด 47mm crown guard , Bazel และหน้าปัดทำจาก Carbon มาพร้อมกับสายยางสีเขียวมะกอก และพรายน้ำแบบ Super Luminova สีเขียวมะกอกในตำแหน่งเข็มและมาร์กเกอร์ ฝาหลังเป็น titanium สลักโลโก้หน่วย “COMSUBIN” หน่วยรบพิเศษ กองทัพเรืออิตาลี


PAM979 ตัวเรือนขนาด 47mm , crown guard , bazel , หน้าปัด และฝาหลังใช้วัสดุแบบเดียวกันกับ PAM961 แตกต่างกันตรงสายยางเป็นสีดำ

ฝาหลังสลักเป็นรูปนักประดาน้ำ พรายน้ำแบบ Super Luminova เป็นสีขาวตรงตำแหน่งเข็มและมาร์คเกอร์

ทั้งสองรุ่นใช้เครื่อง in-house P.9010 มีฟังก์ชั่นบอกเวลา,วันที่ และเข็มวินาทีตรงตำแหน่ง 9 นาฬิกา ตามแบบฉบับ “Marina” กำลังสำรองลาน 3 วัน

PAM979 ราคา 19,900 USD

PAM961 ผลิตแบบจำนวนจำกัด 33 เรือน ราคา 39,900 USD โดยผู้เป็นเจ้าของทั้ง 33 ท่านจะได้สิทธิในการฝึกอบรมการดำน้ำระยะสั้นจากหน่วย “COMSUBIN” หน่วยรบพิเศษ กองทัพเรืออิตาลี