เปิดตัว Panerai Submersible Marina Militare Carbotech PAM961 และ PAM979 ในงาน SIHH 2019

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา กระแส Panerai ในเมืองไทยอาจจะตกลงไปบ้าง แต่สำหรับในต่างประเทศก็ยังมีคนติดตามอยู่พอสมควร และ Panerai มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ๆออกมาตลอด จนเริ่มมีการนำวัสดุทางเลือกใหม่นอกเหนือจากโลหะเท่านั้น

PAM961

SIHH 2019 นี้ Panerai เปิดตัวนาฬิกาในตระกูล Luminor Submersible ที่เป็นกลุ่ม Professional Diver ที่สามารถหมุนขอบหน้าปัดที่มีสเกลคำนวนเวลาดำน้ำ
ด้วยการเลือกใช้วัสดุสุดล้ำอย่างที่ Panerai เรียกว่า Cabotech ที่ผลิตจากการนำ Carbon fiber มาผ่านกรรมวิธีหลอมรวมกับ Polymer ชนิดพิเศษ บีบอัดจนแน่นเป็นเนื้อเดียวกันแล้วขึ้นรูปตัวเรือน Carbon Composite ที่มีคุณสมบัติทั้งความเบาและความเหนียว ทนการกัดกร่อนของน้ำทะเลได้เป็นอย่างดี ผิว Carbon จะมีลวดลายเป็นลักษณะเฉพาะจากการเซตตัวหลังการบีบอัดชิ้นงาน Carbon แต่ละเรือนจึงไม่เหมือนกัน และที่สำคัญน้ำหนักเบากว่า titanium 14% และ steel 36% ในขนาดตัวเรือนเท่ากัน

PAM961
ฝาหลังสลักสัญลักษ์หน่วย “COMSUBIN”

PAM961 ตัวเรือนขนาด 47mm crown guard , Bazel และหน้าปัดทำจาก Carbon มาพร้อมกับสายยางสีเขียวมะกอก และพรายน้ำแบบ Super Luminova สีเขียวมะกอกในตำแหน่งเข็มและมาร์กเกอร์ ฝาหลังเป็น titanium สลักโลโก้หน่วย “COMSUBIN” หน่วยรบพิเศษ กองทัพเรืออิตาลี


PAM979 ตัวเรือนขนาด 47mm , crown guard , bazel , หน้าปัด และฝาหลังใช้วัสดุแบบเดียวกันกับ PAM961 แตกต่างกันตรงสายยางเป็นสีดำ

ฝาหลังสลักเป็นรูปนักประดาน้ำ พรายน้ำแบบ Super Luminova เป็นสีขาวตรงตำแหน่งเข็มและมาร์คเกอร์

ทั้งสองรุ่นใช้เครื่อง in-house P.9010 มีฟังก์ชั่นบอกเวลา,วันที่ และเข็มวินาทีตรงตำแหน่ง 9 นาฬิกา ตามแบบฉบับ “Marina” กำลังสำรองลาน 3 วัน

PAM979 ราคา 19,900 USD

PAM961 ผลิตแบบจำนวนจำกัด 33 เรือน ราคา 39,900 USD โดยผู้เป็นเจ้าของทั้ง 33 ท่านจะได้สิทธิในการฝึกอบรมการดำน้ำระยะสั้นจากหน่วย “COMSUBIN” หน่วยรบพิเศษ กองทัพเรืออิตาลี