เปิดตัว Cartier Santos Gradient Blue Dial ในงาน SIHH 2019

Ad 2
ADVERTISEMENT

สำหรับ SIHH 2019 Catier เป็นอีกค่ายที่ปล่อยหมัดเด็ดออกมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวนาฬิกาตระกูลที่ได้รับความนิยมมากอีกรุ่นนึงคือ Cartier Santos

โดยปกติ นาฬิกาตระกูล Santos จะเลือกใช้หน้าปัดเป็นสีขาวหรือดำ แต่มาปีนี้ เทรนด์สีน้ำเงินยังคงมาแรงต่อเนื่องจากปี 2018 ที่ผ่านมา จนทำให้ Cartier ไม่ตกเทรนด์นี้แน่นอน

จุดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นหน้าปัดสีน้ำเงิน แต่ไม่ใช่น้ำเงินธรรมดา แต่เป็นการทำหน้าปัดเมทัลลิกสีน้ำเงินอ่อนพร้อมกับประกาย Sun Ray เล่นแสงไฟจากมุมมองด้านข้าง ไล่เฉดจนเป็นสีน้ำเงินเข้มสนิทจนถึงขอบหน้าปัดด้านนอก แสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียดของช่างฝีมือของ Cartier

ตัวมาร์กเกอร์โรมัน เป็นเอกลักษณ์ของ Santos สีเงินเงางาม เข้าชุดกับเข็มสีเงินที่หยอดพรายน้ำแบบ Super Luminova เรืองแสงในยามค่ำคืนตามสไตล์นาฬิกา Sport เข้ากับหน้าปัดสีน้ำเงิน ทำให้โดดเด่นกว่า Santos รุ่นปกติที่จะเลือกใช้เข็ม Blue Steel กับหน้าปัดสีขาว

Ad 3
ADVERTISEMENT

Cartier Santos Gradient Blue Dial (ref.WSSA0013) ขนาดตัวเรือน 47.5 x 39.8mm หนา 9.08mm ใช้เครื่อง Cartier in-house cal.187MC พลังสำรองลาน 48 ชั่วโมง มาพร้อมกับช่องวันที่ตำแหน่ง 6 น. สีดำสนิท โดยปกติฟังก์ชั่นวันที่จะมีอยู่เฉพาะในขนาด Large size และพิเศษขึ้นไปอีกเพราะรุ่นนี้มีแค่วัสดุ stainless steel เท่านั้น

สำหรับรุ่นที่วางขาย จะมาพร้อมกับสาย 2 แบบ คือ สายเหล็กและสายหนังลูกวัวสีน้ำเงิน ซึ่งมีฟังก์ชั่น SmartLink ที่สามารถทำให้ถอดเปลี่ยนสายสลับใส่ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการตัดข้อสายเหล็กโดยที่ไม่ต้องอาศัยเครื่องมือใดๆทั้งสิ้น

ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 6,850 USD วางจำหน่ายก่อนที่ Cartier Boutiques และ AD ทั่วโลก

Ad 4
ADVERTISEMENT